Logo
 
Hotline: 0934 231 288
Banner Sub 1
Ms. Chinh Kinh doanh: Ms. Chinh Mr. Dũng Kỹ thuật: Mr. Dũng

Bài viết tiêu điểm

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m

Mẫu phương án mặt bằng và ngoại thất sơ bộ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m.

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m
Tư vấn thiết kế nhà phố 4,2x22,7 m - phương án bố trí mặt bằng tầng 1

Tầng 1 : gia chủ thích tầng 1 nhà có sân và đặt các chậu cây làm không gian xanh của nhà , vì vậy ở tầng 1 này tư vấn thiết kế đã tư vấn cho gia chủ tầng 1 có sân phía trước , có gara ôtô , cầu thang to tạo ra không gian tiểu cảnh sân vườn dưới gầm thang . Phía sau là 1 phòng ngủ nhỏ giành cho người giúp việc và 1 khoàng sân sau .

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m
Tư vấn thiết kế nhà phố 4,2x22,7 m - phương án bố trí mặt bằng tầng 2

Tầng 2 : phòng phía trước mặt tiền chính của nhà gia chủ đặt phòng khách , phía sau là phòng bếp và ăn đi lền với phòng vệ sinh được tách biệt bởi cầu thang và giếng trời . 

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m
Tư vấn thiết kế nhà phố 4,2x22,7 m - phương án bố trí mặt bằng tầng 3

Tầng 3 : Không gian phòng ngủ với 2 phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt tách biệt lấy thang va giếng trời làm không gian ngăn cách . 

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m
Tư vấn thiết kế nhà phố 4,2x22,7 m - phương án bố trí mặt bằng tầng 4

Tầng 4 : Bố trí phòng nghe nhạc phía trước , phía sau là phòng thờ và 1 phòng ngủ nhỏ , tầng có 1 vệ sinh chung cả tầng .

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 4,2 x 22,7m
Tư vấn thiết kế nhà phố 4,2x22,7 m - phương án bố trí mặt bằng tầng tum.

Tầng Tum : Phía trước là khu sân vườn thư giãn sau những ngày làm việc , phía sau là phòng giặt liền kế với sân phơi .

Đây là phương án  tư vấn thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình .
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 5,72 x 11,3m.

Yêu cầu

Tôi có nhà cấp 4 diện tích 5,72 x 11,3m. Nay tôi muốn phá đi để xây nhà 4 tầng, nhà tôi ở mặt đường có ngõ nhỏ đằng sau, tôi muốn có gara ô tô và 3 phòng ngủ, có giếng trời, có vệ sinh khép kín ở phòng ngủ hai vợ chồng.Thiết kế sao cho hợp lý, thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình. Gia đình tôi gồm 4 người : hai vợ chồng và hai cháu.

Trả lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m


Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng 1 là gara, chỗ ngồi uống nước nhỏ, bếp ăn và nhà vệ sinh. Không gian gara và bếp ăn được ngăn cách bằng ba bậc tam cấp và lan can nhỏ tạo không gian linh hoạt hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 là phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, phòng khách lớn cho gia đình với không gian thoáng nhìn ra phía ngoài bằng cửa sổ kính (có thể là cửa đẩy hoặc mở cánh 2 bên, bên trong là song sắt ngang để đảm bảo an toàn).

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 3 sẽ là hai phòng ngủ, một phòng ngủ nhỏ cho con, và một phòng ngủ lớn cho hai vợ chồng, ban công nhỏ để có thể mở cửa ra ngoài.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 4 (tầng tum) là phòng thờ, bố trí một nhà kho nhỏ để đồ và sân phơi, có giàn mái khung sắt, tấm lợp lấy sang để thoáng đãng hơn (hoặc anh có thể lợp mái tôn nhẹ tùy theo ý kiến của gia đình).

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2: 4x 4,7 m

Hỏi : Tôi có 01 ngôi nhà mặt đường, thuộc phố cổ, nhà dùng để bán hàng và ở. Diện tích 19M2 4x 4,7 m. Tôi muốn thiết kế nhà và nội thất ...Trả lời: nhóm tư vấn của công ty P.Archi đã bàn bạc và đưa ra những phương án nội thất 
              

1. Mặt ngoài thiết kế kiểu pháp; cửa sổ vách kính, chống nóng(nhà chếch tây; ban công tầng 2, 3, 4 đua ra ngoài 1m.
2. tấng 1 cao = 4,2 m (tầng trệt 2,2 m - dùng để bán hàng; tầng lửng kéo dài hết tầng 1 mặt ngoài lắp vách kính có toilet + bếp + bày hàng ở mặt ngoài);  tầng 2: phòng ngủ + sinh hoạt chung+toilet; tầng 3: phòng ngủ + toilet; tầng 4: sân phơi và phòng thờ.
3. Nội thất bên trong thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm không gian; diện tích (thiết kế kiểu nhật) Yêu cầu: thiết kế đường điện, nước thiết kế; mong nhận được bản sơ thảo thiết kế, nơ liên hệ thiết kế và giá cả chi tiết...Xin cám ơn. Nguyễn Đức Tuân

Trả lời:

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Tuân, nhóm tư vấn của công ty P.Archi đã bàn bạc và đưa ra những phương án 
thiết kế nội thất chúng tôi nghĩ phù hợp với mong muốn của anh nhất. Những thông tin anh đưa ra đã rất cụ thể nên phương án chúng tôi bám sát theo những tiêu chuẩn đó.

Phòng ăn sử dụng bộ bàn ghế đơn giản, với tông màu nâu sáng sạch sẽ, ấm cúng mà vẫn lịch sự. Tủ nhiều ngăn được sử dụng để có thể tiết kiệm khoảng không gian sủ dụng của gia đình, khiến căn phòng tuy nhỏ nhưng vẫn không bị chật chội, gò bó.
 
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp - nhà phố cổ 4 x 4,7m2 

 

Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp view2 - nhà phố cổ 4 x 4,7m2 

Các phòng ngủ được tạo điểm nhấn bởi hình dáng chiếc giường và những bức tranh treo tường. Giấy dán tường khiến các bức tường trở nên sinh động hơn, tránh được sự nhàm chán, đơn điệu. Phong cách thiết kế gọn nhẹ đúng theo yêu cầu, đơn giản và tiết kiệm. 
 
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ - nhà phố cổ 4 x 4,7m2
 
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ view2 - nhà phố cổ 4 x 4,7m2 
 
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ view 3 - nhà phố cổ 4 x 4,7m2
 
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ - nhà phố cổ 4 x 4,7m2 

 

Phối cảnh bên ngoài chúng tôi làm theo yêu cầu thiết kế kiểu pháp của anh. Bên cạnh đó chúng tôi xin đưa ra một phương án khác cho ngôi nhà của anh. Phương án này khiến ngôi nhà thoáng hơn với khoảng sân trên gác. Anh và gia đình có thể ngồi tại đây và ngắm đường phố, thưởng trà và trò chuyện. Mặt tiền với những nét đơn giản, hướng tới kiến trúc ngày xưa của Hà Nội sẽ khiến tính chất phố cổ không bị ảnh hưởng nhiều.

 

Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
Tư vấn thiết kế phối cảnh mặt tiền kiểu Pháp - nhà phố cổ 4 x 4,7m2
Bản vẽ thiết kế nội thất và mặt tiền nhà phố cổ 19 m2:  4x 4,7 m
 
Tư vấn thiết kế phối cảnh mặt tiền - nhà phố cổ 4 x 4,7m2

Rất hy vọng anh hài lòng với những phương án trên. Chân thành cảm ơn anh đã hợp tác với P.Archi.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng - mái chéo rộng 20m (mặt tiền) và dài 18m

Tôi có mảnh đất rộng 20m (mặt tiền) và dài 18m. Mong các KTS tư vấn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển mái chéo kết hợp với hiện đại thông thoáng.
Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có wc riêng và 1 wc chung. 
Tầng 2: 1 Phòng ngủ rộng VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 wc chung.
Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 wc chung, chỗ giặt & phơi đồ. Xin cảm ơn!
 
Trả lời
 
Với khổ đất và yêu cầu của chủ đầu tư có thể có nhiều giải pháp để thiết kế một biệt thự đẹp về thẩm mỹ, tiện nghi về công năng sử dụng và phù hợp về phong thủy. Dưới đây là một giải pháp do Kiến trúc Beta Việt đưa ra để chủ đầu tư tham khảo:
 
Mặt bằng tầng 1
 
Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có wc riêng và 1 wc chung. Qua tam cấp 3 bậc lên khu tiền sảnh và vào nhà. Cũng như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, trong việc thiết kế biệt thự, đại sảnh là nơi bắt đầu cho mọi cuộc tiếp xúc. Đại sảnh được xem là không gian đệm vì vậy cần thông thoáng nên thiết kế ô cửa thoáng hướng ra sân vườn bên ngoài. Từ đại sảnh có thể tiếp cận không gian phòng khách, phòng bếp ăn và các khu vực bên trong. Hai không gian này liên thông với nhau theo xu hướng không gian mở.
 
Để có nguồn ánh sáng tự nhiên, BetaViet đã thiết kế dùng vách kính và hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa đón ánh sáng tự nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, sân vườn tiểu cảnh với những khoảng view đẹp mắt. Ngăn cách giữa phòng khách với cầu thang là hàng nan gỗ có tác dụng che chắn tương đối cầu thang, vừa có tác dụng tạo sự ngăn cách và trang trí không gian. 
 
Từ phòng ăn có mở cửa phụ đi ra không gian bên sườn nhà để tiện cho gia đình sinh hoạt. Phòng ngủ được thiết kế sử dụng vệ sinh riêng. Một vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang có tác dụng tiết kiệm tối đa diện tích, tạo sự kín đáo và thuận tiện khi sử dụng.
 
Mặt bằng tầng 2
 
Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ lớn rộng VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 wc chung. Phòng ngủ lớn được ưu tiên về diện tích, vị trí với các góc view đẹp của biệt thự, có khu vực thay đồ riêng, có bồn tắm các thiết bị tiện nghi như một spa tại gia. Không gian phòng ngủ được  thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống các ô cửa sổ và cửa mở 2 cánh hướng ra ban công. 
 
Đây là khoảng không gian để thư giãn, tập thể dục hay hòa mình với thiên nhiên của thế giới xung quanh. Ban công là nơi mang lại vẻ duyên dáng, quyến rũ và mềm mại cho biệt thự. Ở ban công có thể đặt những giỏ hoa, cây xanh, tiểu cảnh nhỏ để tạo điểm ấn tượng nhất. Phòng ngủ nhỏ được thiết kế có cửa mở hướng ra ban công có mái che.
 
Không gian sinh hoạt chung được thiết kế không hề đóng kín, mà được nối liền với khu sảnh thang, ngăn cách với cầu thang bằng hàng nan gỗ, khiến nó thực sự trở thành không gian có chức năng làm nơi tụ họp của gia đình sau một ngày làm việc. Phòng sinh hoạt chung có cửa mở hướng ra ban công tạo mặt thoáng để lấy sáng, lấy gió tự nhiên vào phòng. Vệ sinh chung được thiết kế thông thoáng, có thể tận dụng lấy ánh sáng, thông gió trực tiếp, tránh không khí ứ đọng trong phòng, điều này sẽ tốt cho sức khỏe.

Mặt bằng tầng 3
 
Tầng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 wc chung, chỗ giặt và phơi đồ. Do mái được nâng cao cho nên các gian phòng của biệt thự đẹp có thể thoải mái mở cửa sổ ra các hướng đảm bảo được độ thông thoáng cũng như ánh sáng vào phòng. Hai phòng ngủ được thiết kế cửa sổ rộng, đảm bảo ánh sáng luôn tràn ngập cả phòng. Một vệ sinh chung được thiết kế vị trí giống vệ sinh tầng 2. 
 
Việc bố trí vệ sinh các tầng trùng nhau theo chiều đứng trong thiết kế nhà sẽ tiện cho việc chạy đường ống kỹ thuật, việc cấp thoát nước cũng dễ dàng hơn. Phòng thờ được thiết kế diện tích đủ rộng, tuân thủ chặt chẽ và tận dụng linh hoạt các nguyên tắc như vị trí đặt bàn thờ, hướng bàn thờ, hướng phòng thờ. Phía trước phòng thờ hướng ra ban công giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Phòng giặt bố trí gần sân phơi giúp dễ dàng di chuyển.
  
Mặt bằng tầng áp mái
 
Có thể thấy đây là một mẫu nhà đẹp mang lại cho ta cảm giác ấm cúng và gần gũi. Bằng cách sử dụng các họa tiết hoa văn truyền thống kết hợp với cách bố trí không gian thông thoáng hiện đại qua các hình thức cửa, ban công, lan can, ô văng, mái ngói,…được nghiên cứ kỹ lưỡng tạo nên nét đặc sắc cho biệt thự. Mái dốc chính là cái hồn của những mẫu nhà Việt. Tông màu đỏ trầm ấm của mái ngói kết hợp với tông màu vàng kem của diện tường đã tạo nên nét độc đáo, bắt mắt cho biệt thự đẹp.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 5x20m

Tôi sinh năm 1972, vợ sinh năm 1976 và đã có một cháu gái sinh năm 2008. Chúng tôi có một mảnh đất 5m x 20m, hướng Tây. Mong quý KTS tư vấn giúp tôi thiết kế xây dựng nhà như thế nào vừa tiện lợi mà lại chi phí thấp với yêu cầu có 1 phòng khách + 3 phòng ngủ + 1 phòng bếp, nhà ăn. Xin trân trọng cám ơn.
 
Trả lời:

Công ty tư vấn thiết kế P.Archi rất vui nhận được yêu cầu chị gửi qua web của công ty. Với những thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn mặt bằng nội thất các tầng cho chị như sau:
 
Trước hết là về kiến trúc, theo như yêu cầu của bạn nhóm tư vấn thiết kế đã chừa ra một khoảng diện tích nhỏ phía trước là 3m, phía sau 1,5 m tuỳ theo mục đích sử dụng của gia đình.Tầng 1 chúng tôi đề ra phương án thiết kế giúp bạn có sự lựa chọn da dạng phù hợp phong thuỷ và sở thích của mình.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 5x20m
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum 5x20m - mặt bằng nội thất tầng 1
 
Phía sân trước là khoảng không gian mở kết hợp một nửa diện tích (3m) bên ngoài với một phần diện tích trong nhà (3m) làm gara để xe, như vậy gia đình bạn đã tận dụng được một khoảng không rất tiện ích. Với khu vực này, bạn có thể sử dụng mái che dạng nhẹ như tấm lợp xuyên sáng hoặc mái kính giúp lấy ánh sáng và thông thoáng khí. Lối vào cửa chính được đặt một bên, cửa vào nhà lùi vào 3m so với diện tích xây dựng, tiếp cận luôn với không gian phòng khách. Khu vực bếp ăn được bố trí liền kề với phòng ngủ (dành cho người giúp việc) và vệ sinh dưới gầm cầu thang phục vụ cho sinh hoạt cần thiết.
 
Việc bố trí không gian tầng 1 như vậy có những ưu điểm như: tận dụng được khoảng sân phía trước; không gian phòng khách, bếp ăn thoáng. Từ phòng bếp có thể thông ra khoảng sân nhỏ phía sau lấy ánh sáng và không khí trong lành vào nhà.
 
Mặt bằng tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ được bố trí 2 phía, mỗi phòng có 1 vệ sinh riêng, cửa sổ mở giúp thông thoáng không khí trong phòng. Một phòng sinh hoạt chung rộng kết hợp với thang và sảnh tạo sự thoải mái, là nơi sum họp, thư giãn của gia đình. Bạn có thể bố trí một vài tiểu cảnh nhỏ để không gian ở đây thêm phần sinh động và hấp dẫn.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 5x20m
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum 5x20m - mặt bằng nội thất tầng 2
 
Tầng tum bao gồm một phòng ngủ và một toilet có thể là nơi giặt giũ phía sau, khu vực trước là khoảng sân rộng rãi là nơi phơi đồ hoặc để chậu cảnh cho không gian gần gũi với thiên nhiên, hưởng thụ chất lượng cuộc sống.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 5x20m
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 1 tum 5x20m - mặt bằng nội thất tầng tum
 
Nếu có nhu cầu bài trí thêm một số đồ dùng gia đình hoặc về tiểu cảnh làm đẹp cho ngôi nhà thì bạn có thể nhờ sự tư vấn trực tiếp của KTS để có một không gian hoàn hảo và đẹp mắt hơn.Nhóm tư vấn thiết kế P.Archi hy vọng phương án trên hợp ý anh chị. Chân thành cảm ơn anh chị đã hợp tác với P.Archi
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà ống dài 3 x 28m

Nhà 2 mặt ngõ,100m2 = 3.5m x 28.5m định xây nhà 60m,40m làm vườn và gara. Trả lời: Giếng trời được chúng tôi thiết kế ở khoảng giữa nhà, để lấy ánh sáng và giải phóng không gian, tăng cường trao đổi không khí cho cả chiều dài nhà ống….
 
Trả lời: Công ty tư vấn thiết kế P.Archi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Hiếu gửi qua website của công ty. Qua trao đổi trên điện thoại, nhóm tư vấn thiết kế đã xác định được cụ thể hơn yêu cầu của anh đưa ra. Vì nhà ống dài, anh Hiếu muốn có giải pháp để nhà đỡ bí, không quá thô. Vị trí nhà anh ở gần khu có nhiều người ngoại quốc đến công tác nên anh cũng mong muốn có thể thiết kế nhiều phòng ngủ để anh có thể thuận tiện cho khách thuê. Và chúng tôi xin đưa phương án tư vấn thiết kế cho anh như sau.
 
 Bản vẽ thiết kế nhà ống dài 3 x 28m
 
Phương án bố trí mặt bằng nhà 4 tầng 1 tum - Mẫu nhà ống dài 3,5 x 28,5m
 
Tầng 1 chúng tôi bố trí khoảng trước làm gara đủ để xe ô tô và cả xe máy. Tiếp đến là phòng khách và nhà vệ sinh. Một khoảng tiểu cảnh nhỏ được bố trí để tạo sự thông thoáng cho phòng khách. Giếng trời được chúng tôi thiết kế ở khoảng giữa nhà, để lấy ánh sáng và giải phóng không gian, tăng cường trao đổi không khí cho cả chiều dài nhà ống. Bếp và phòng ăn được thiết kế với cửa rộng mở ra sân sau để giúp không khí trong bếp luôn được cải thiện. 
 
Để anh có những phòng ngủ hiện đại và trang trọng cho khách nước ngoài thuê, chúng tôi bố trí phòng ở tầng 2, tầng 3, tầng 4 giống nhau, mỗi tầng 2 phòng với diện tích rộng, có vệ sinh khép kín và có ban công để ngắm đường phố cũng như nghỉ ngơi uống nước.  
 
Tầng trên cùng là dành cho phòng thờ và một phòng giặt nhỏ. Hai khoảng sân riêng biệt để phục vụ cho nhu cầu phơi quần áo và giải trí. 
 
Rất hy vọng phương án bố trí mặt bằng nội thất trên có thể làm vừa ý anh và gia đình. Nếu anh chị muốn trao đổi để có thể hoàn thiện thêm phương án xin anh vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng công ty. Chân thành cảm ơn anh đã hợp tác với P.Archi. 
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 16x25m

Hỏi: 
 
Xin cho hỏi tôi có mảnh đất rộng khoảng 400m2 hai mặt tiền khổ 16mx25m. Mặt tiền đường to 16 mét, mặt tiền đường nhỏ 25 mét.
 
Tôi có nhu cầu muốn thiết kế nhà nhà biệt thự 2 tầng làm hết đất giáp với chiều mặt tiền đường nhỏ. Yêu cầu:
 
Tầng 1: Gồm 1 phòng khách không gian thờ cúng, 1 phòng ngủ, một khu bếp và khu vệ sinh.
Tầng 2: Gồm 4 phòng ngủ, 1 khu vệ sinh và 1 sân phơi.
 
Vậy với nhu cầu như trên tôi lên làm như thế nào? Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi được một mô hình phù hợp.
 
Chân thành cảm ơn.
 
Trả lời:
 
Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu anh Cường gửi đến P.Archi. Với yêu cầu anh đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:
 
Tầng 1 chúng tôi dành khoảng rộng bao quanh nhà để làm sân vườn. Những khoảng vườn với cây xanh và con đường lát sỏi sẽ là điểm nhấn đem lại không gian thoáng đãng cho biệt thự của anh. Bước lên cầu thang sẽ là một phần hiên nhà rộng, nơi anh chị có thể kê những bộ bàn ghế mây, tận hưởng không gian sau những giờ làm việc mệt mỏi. Phòng khách và phòng ăn được bố trí với những góc nhìn rất đẹp ra ngoài vườn. Với thông tin anh cung cấp chúng tôi chưa nắm được tuổi của anh cũng như hướng đất nhà nên vị trí phòng thờ chúng tôi đang cân nhắc. Rất hy vọng anh gửi thêm thông tin để chúng tôi có thể hoàn thiện phương án hơn.
 
 Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 16x25m
 
Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự hai tầng diện tích 16x25m - Phương án tư vấn mặt bằng tầng 1
 
Tầng 2 là bốn phòng ngủ như anh yêu cầu. Các phòng ngủ đều có cửa sổ mở rộng lấy ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ của anh chị phía trước chúng tôi xin bố trí vệ sinh khép kín để thuận tiện cho anh chị sử dụng. Khoảng sân phơi rộng rãi. Chúng tôi gợi ý anh chị nên bố trí một góc nhỏ làm sân phơi, và góc còn lại có thể sử dụng cho các buổi giải trí ngoài trời. Như anh chị có thể thấy trên phương án, giếng trời thông xuống vị trí phòng khách giúp phòng khách trở nên chan hòa ánh sáng hơn và ngôi nhà được phong cách hơn.
 
Mẫu nhà biệt thự 2 tầng diện tích 16x25m
 
Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự hai tầng diện tích 16x25m - Phương án tư vấn mặt bằng tầng 1
 
Rất mong phương án tư vấn kiến trúc trên phù hợp với nhu cầu của gia đình anh chị. Xin cảm ơn sự hợp tác của anh chị với P.Archi.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m

Xin chào KTS, Tôi tên là Hùng, gia đình tôi có 1 lô đất tại Hà Tĩnh với diện tích đất: 9 x 18m. Hai mặt tiền, mặt trước giáp đuờng 16m. Mặt bên giáp đường 12m. Gia đình tôi mong muốn xây dựng căn nhà : Đẹp , không gian thông thoáng.

Tôi có đưa ra những yều cầu về công năng sử dụng của gia đình như sau :
- Tầng 1:  Gara + phòng khách + phòng bếp, ăn + 1 phòng ngủ + 2 vệ sinh và kho.
- Tầng 2: 2 phòng ngủ + 1 phòng sinh hoạt chung và 1 vệ sinh chung.
- Tầng 3: Phòng tổng hợp + 1 phòng giặt và sân phơi.
Mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế phù hợp. 

Trả lời :

Dựa trên thông tin về mảnh đất kết hợp với những yêu cầu của gia đình bạn, kts đề  ra  phương án thiết kế biệt thự sơ bộ mặt bằng các tầng như sau:

Về tổng thể, ngôi nhà được tính toán sao cho tạo được sự thông thoáng cần thiết cho các không gian sinh hoạt trong gia đình kết hợp những tiểu cảnh xung quanh nhà.

Tầng 1:

Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m 
 
Phương án tư vấn thiết kế biệt thự - mặt bằng nội thất biệt thự 2 mặt tiền diện tích 9x18m
 
Khu vực sân trước được lùi vào là không gian đệm trước khi vào nhà bằng các mảng cỏ xanh và cây. Sân trước sẽ sử dụng với mục đích hạn chế nắng vào nhà. Đồng thời, có lối vào gara để xe. Bước qua không gian đệm trước nhà bạn sẽ được tiếp xúc với khu vực tiếp khách của gia đình.

Phòng khách được bố trí ngay phía ngoài, tiếp xúc với khu tiểu cảnh ở phía trước, tạo nên không gian thông thoáng và thoải mái cho phòng khách. Cầu thang được bố trí ở giữa ngôi nhà, vừa là giao thông vừa để lấy ánh sáng theo giếng thang.

Khu bếp sẽ được đặt phía sau, kho đặt dưới gầm thang tận dụng diện tích cho không gian bếp. Phòng ngủ nhỏ dành cho người giúp việc hoặc khi có khách đến chơi nghỉ lại. Toilet chung phục vụ cho sinh hoạt của gia đình khi cần thiết.
 
Tầng 2:
 
Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m 
Phương án tư vấn thiết kế biệt thự - mặt bằng nội thất biệt thự 2 mặt tiền diện tích 9x18m
 
Phòng sinh hoạt chung được bố trí gần thang lên xuống tạo sự thuận lợi cho không gian chung của tầng kết hợp với thang tạo nên không gian rộng rãi. 2 phòng ngủ đuợc bố trí phía trước. Kết hợp với phòng sinh họat chung là sân trong giúp những thành viên gia đình có những giây phút thư giản thoái mái.Vệ sinh chung đặt gần phòng sinh hoạt chung thuận tiện cho việc sử dụng của các thành viên gia đình.
 
Tầng 3:
 
Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 mặt tiền 9x18m
Phương án tư vấn thiết kế biệt thự - mặt bằng nội thất biệt thự 2 mặt tiền diện tích 9x18m

Phòng thờ được đặt ở nơi yên tĩnh và thoáng đãng. Phòng tổng hợp, sân phơi và sân chơi nằm ở sân thượng sẽ giúp cho gia đình có không gian thư giãn bằng cách trồng một số loại cây hay chậu cảnh trên sân thượng, vừa bớt nóng cho nhà lại là nơi xả hơi lý tưởng mỗi khi căng thẳng

 
Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh.

 

Nguồn: Sưu tầm

 
 
Các dự án Bất Động Sản
Sửa chữa điện, nước
Thi công trần thạch cao
xe day hang
bep dien tu
may danh giay

Cơ sở sản xuất Nội Thất Thời Nay

Hotline: 0979 892 690
Email: sales.noithatthoinay@gmail.com

Địa chỉ Cơ sở 1:   Số 14, ngõ 59, phố Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội

              Cơ sở 2:   Số 4, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Copyright © 2012. Thiết kế bởi noithatthoinay.com

LiveZilla Live Help
Text Link:YH:dungnt_23121988 : ||| sửa chữa cửa cuốn , sửa cửa cuốn , máy sấy tay , máy sấy tay Panasonic , máy đánh giầy , máy đánh giầy Shiny , máy đánh giầy Silroad , xe đẩy hàng , xe đẩy hàng Phong Thạch , xe đẩy hàng Prestar Japan ,
X
X