Logo
 
Hotline: 0934 231 288
Banner Sub 1
Ms. Chinh Kinh doanh: Ms. Chinh Mr. Dũng Kỹ thuật: Mr. Dũng

Bài viết tiêu điểm

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 5,72 x 11,3m.

Yêu cầu

Tôi có nhà cấp 4 diện tích 5,72 x 11,3m. Nay tôi muốn phá đi để xây nhà 4 tầng, nhà tôi ở mặt đường có ngõ nhỏ đằng sau, tôi muốn có gara ô tô và 3 phòng ngủ, có giếng trời, có vệ sinh khép kín ở phòng ngủ hai vợ chồng. Gia đình tôi gồm 4 người : hai vợ chồng và hai cháu.

Trả lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m


Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng 1 là gara, chỗ ngồi uống nước nhỏ, bếp ăn và nhà vệ sinh. Không gian gara và bếp ăn được ngăn cách bằng ba bậc tam cấp và lan can nhỏ tạo không gian linh hoạt hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 là phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, phòng khách lớn cho gia đình với không gian thoáng nhìn ra phía ngoài bằng cửa sổ kính (có thể là cửa đẩy hoặc mở cánh 2 bên, bên trong là song sắt ngang để đảm bảo an toàn).

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 3 sẽ là hai phòng ngủ, một phòng ngủ nhỏ cho con, và một phòng ngủ lớn cho hai vợ chồng, ban công nhỏ để có thể mở cửa ra ngoài.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,72 x 11,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5,72 x 11,3m - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 4 (tầng tum) là phòng thờ, bố trí một nhà kho nhỏ để đồ và sân phơi, có giàn mái khung sắt, tấm lợp lấy sang để thoáng đãng hơn (hoặc anh có thể lợp mái tôn nhẹ tùy theo ý kiến của gia đình).

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 5,7 x 13m.

 
Yêu Cầu

 

Tôi có mảnh đất diện tích 5,7 x 13m.Tôi muốn xây 4 tầng, 1 tum, với tầng 1 được dùng để buôn bán.Tầng 2 có phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh. Tầng 3 có một phòng ngủ, phòng làm việc và phòng vệ sinh. Tầng 4 có hai phòng ngủ và phòng vệ sinh chung. Tầng tum có phòng thờ, sân phơi. Vậy mong công ty kiến trúc T.O.P Architect Design thiết kế sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt gia đình.

Trả Lời

Phương án,  tư vấn cho gia đình anh thiết kế nhà phố như sau:

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng 1 chúng tôi bố trí sân trước lùi vào 3m, khoảng sân này được dùng làm nơi để xe và bố trí tiểu cảnh, tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia đình. Với mục đích của gia đình là nơi để buôn bán, chúng tôi tận dụng hết diện tích của tầng 1.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 gồm có phòng khách lớn với thiết kế cửa kính lớn tạo ánh sáng và không gian mở cho căn phòng, ban công bạn có thể trồng thêm các chậu cây cảnh nhỏ xinh, tạo thêm khong gian xanh. Phòng bếp được ngăn cách với phòng ăn bằng một vách tường mỏng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 3 với một phòng ngủ và phòng làm việc.Phòng ngủ được bố trí ngay sát ban công, tạo một không gian mở với thiên nhiện.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng được sử dụng để nghỉ ngơi, nên bố trí hai phòng ngủ và phòng vệ sinh chung.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Mặt bằng bố trí tầng tum

Tầng tum có một phòng thờ và sân phơi, sân phơi được bố trí đằng sau nhà. Phòng thờ có một góc nhỏ để tiểu cảnh như chậu hoa nhỏ.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 5,7 x 13m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 5,7 x 13m - Phối Cảnh
 
Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2

Toi co mieng dat 5m x 11m50. Toi muon thiet ke nha gom 1 gara de xe hoi, van phong lam viec, bep, bon phong ngu va 1 san thuong (gom san phoi va vuon cay). Vui long tu van cho toi cach bo tri lam sao de vua lay sang, thong thoang cho toan bo can nha vua co nhieu khong gian cho vo chong va 2 con nho. 

Trả lời:

Theo nhu cầu mong muốn của gia đình anh gửi cho công ty tư vấn thiết kế P.Archi, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng nội thất cho ngôi nhà tương lai của anh. 

Tầng 1 chúng tôi bố trí khoảng sân rộng phía trước làm gara xe hơi, giúp gia đình anh thuận tiện để xe gia đình và để xe khách. Khoảng rộng còn lại được chúng tôi dành để thiết kế phòng bếp và phòng ăn. Giữa phòng bếp và gara là cầu thang với khu tiểu cảnh nhỏ. Vườn cảnh này không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng cải thiện không gian chuyển giao giữa gara và phòng bếp.
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5 x 11m50 - Phương án bố trí mặt bằng tầng 1

Tầng 2 gồm phòng khách và phòng làm việc. Chúng tôi thiết kế phòng khách với cửa sổ rộng và có một ban công nhỏ, lấy ánh sáng, lấy khí trời cho ngôi nhà. Nhà vệ sinh được đặt ở giữa hai phòng, thuận tiện cho việc sử dụng.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5 x 11m50 - Phương án bố trí mặt bằng tầng 2

Tầng 3 là nơi bố trí hai phòng ngủ con và nhà vệ sinh chung.
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5 x 11m50 - Phương án bố trí mặt bằng tầng 3

 Theo như mong muốn của gia đình anh, chúng tôi bố trí phòng ngủ của hai vợ chồng trên tầng 4. Bên cạnh đó là có một phòng ngủ nhỏ để anh chị có thể dành cho khách hoặc người thân. Ngoài nhà vệ sinh chung, phòng anh chị cũng được bố trí nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo tính riêng tư.
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5 x 11m50 - Phương án bố trí mặt bằng tầng 4
  
Tầng thượng là có phòng to, trang trọng để bàn thờ. Ngoài ra chúng tôi thiết kế khoảng sân với những vườn cây để anh chị và các cháu vẫn có thể vui chơi, tận hưởng không gian nghỉ ngơi tại đây.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 60m2
Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 5 x 11m50 - Phương án bố trí mặt bằng tầng thượng
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2

 Mẫu phương án mặt bằng thiết kế nhà phố diện tích 53 m2

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2
Tư vấn thiết kế nhà phố - phương án bố trí mặt bằng tầng 1

Gia đình anh Nguyễn Nam có ý định xây 4 tầng 1 tum , 2 tầng đầu muốn làm văn phòng tại gia đình

Tầng 1 : để tạo diện tích rộng làm văn phòng nên để vệ sinh ở dưới gầm thang  

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2
Tư vấn thiết kế nhà phố - phương án bố trí mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2
Tư vấn thiết kế nhà phố - phương án bố trí mặt bằng tầng 3

Tầng 3 : là không gian riêng của gia đình , không gian phòng ngủ master liên kết với phòng làm việc và có vệ sinh dành riêng cho phòng master . 2 phòng ngủ nhỏ dung chung wc của tầng .

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2
Tư vấn thiết kế nhà phố - phương án bố trí mặt bằng tầng 4

Tầng 4 : không gian phòng khách liên thông với phòng bếp và ăn tạo không gian mở của tầng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố diện tích 53 m2
Tư vấn thiết kế nhà phố - phương án bố trí mặt bằng tầng tum

Tầng tum : phía trước có 1 sân vườn kết hợp sân phơi , cạnh sân trước là phòng thờ rộng và trang nghiêm và 1 phòng ngủ nhỏ giành cho khách của gia đình .

Đây là phương án  tư vấn thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình .
 

Nguồn: Sưu tầm

 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)

Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)

Vợ chồng tôi mới mua một căn nhà ống xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m), có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp và 1 vệ sinh, hiên trước nhà.
 
Vì mua nhà xây sẵn nên vợ chồng tôi chưa hài lòng về cách bố trí cũng như phân chia diện tích các không gian sống. Ví dụ như không có sân phơi mà chỉ là hiên nhà nên không có nơi phơi quần áo ngoài trời, nhà bếp, vệ sinh không thông thoáng.
 
Mong các KTS tư vấn cải tạo lại nhà giúp để gia đình tôi có ngôi nhà sáng bừng sức sống và thoải mái, thoáng đãng.
 
Kiến trúc sư tư vấn:
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Mặt bằng trước khi cải tạo
.
Trước khi cải tạo, các không gian sống trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, nhà bếp, vệ sinh đều không thông thoáng, không có cửa sổ để đón gió và lấy sáng. Ngoài ra còn một điều bất tiện như bạn đã nêu là không có sân phơi đồ ngoài trời. Dựa theo những yêu cầu của bạn về ngôi nhà với mong muốn mang đến không gian sống rộng, thông thoáng cho gia đình mình, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Mặt bằng bố trí nội thất sau cải tạo.
 
Vì các căn phòng đã cố định, nếu bố trí lại hay phá bỏ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Do vậy chúng tôi đưa ra phương án cải tạo cần sửa chữa ít nhất mà vẫn tạo nên không gian sống như bạn mong muốn.
 
Sân phơi ngoài trời được bố trí tại vị trí nhà bếp cũ, bên cạnh là phòng ngủ rộng hơn cho trẻ cùng phòng vệ sinh chung được cải tạo thành vệ sinh bên trong phòng. Như vậy không chỉ tạo nên sân phơi ngoài trời mà phòng ngủ và nhà vệ sinh đều thông thoáng.
 
Nhà bếp được chuyển về vị trí phòng ngủ lúc trước. Chúng tôi tạo nên một giếng trời nhỏ tại khu vực bếp để nhà bếp và phòng ngủ lớn của bố mẹ cũng ánh sáng thiên nhiên và thông gió. Đây cũng là nơi để máy giặt và phơi phóng vào những ngày mưa khi sân phơi ngoài trời không sử dụng được.
 
Việc chỉ có một nhà vệ sinh chung duy nhất với diện tích nhỏ sẽ khiến sinh hoạt của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, nên chúng tôi đã bố trí thêm một nhà vệ sinh lớn ở cạnh phòng ngủ và phòng khách do diện tích phòng khách cũ đang khá lớn.
 
Do nhà bếp nhỏ chỉ đủ cho khu vực bếp nấu nên bàn ăn sẽ được bố trí tại không gian trống ở phòng khách. Tuy phải di chuyển một chút, nhưng cách làm này sẽ giúp gia đình bạn có đủ các không gian sinh hoạt mà không phải sửa chữa quá nhiều.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Dù bố trí cùng một khu vực nhưng bàn ăn và nơi tiếp khách vẫn có sự riêng tư.
 
Để không gian sáng bứng sức sống, tại hiên nhà và sân phơi bạn nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên khoảng xanh tươi mát cho ngôi nhà. Tạihành lang nối các phòng, bạn nên treo những bức ảnh của cả gia đình hoặc bố trí các giá treo với những vật kỷ niệm đẹp mắt để làm không gian này trở nên sinh động hơn.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Cây xanh ở khu vực phơi phóng...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Hay những chậu cây nhỏ trong nhà sẽ làm không gian sáng bừng sức sống và sảng khoái, tươi mới hơn.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Bạn có thể trưng bày nhưng bức ảnh của gia đình...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Hoặc hệ thống kệ trưng bày đồ trang trí ngoài hành lang.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Biến hóa tường nhà với những màu sơn nổi bật...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
tươi trẻ và vui nhộn...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
...cũng khiến không gian nhà bạn sống động hơn.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng

Tôi có mảnh đất rộng 4,5m, dài 18m. Gia đình tôi muốn xây nhà 5 tầng để ở kết hợp làm văn phòng. Công năng có tầng cụ thể như sau:

Tầng 1 làm văn phòng, có thêm ga-ra để xe ô tô và nhà vệ sinh. Tầng 2 bố trí phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Phòng ngủ cho cả gia đình ở tầng 3 và 4. Còn tầng 5 dành cho phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.
 
Nhờ kiến trúc sư tư vấn xây nhà theo phong cách hiện đại, tiện nghi. Xin cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Chào anh Hải!
 
Với diện tích 81m2, việc xây một ngôi nhà phố vừa để ở vừa để kinh doanh là điều hoàn toàn có thể làm được, KTS dựa trên những yêu cầu về công năng của gia đình anh để đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất.
 
* Về phương án mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1: 
 
Ngoài chức năng để làm nhà ở gia đình, chủ đầu tư còn dành một phần không gian để làm văn phòng làm việc. Không gian tầng 1 được chia thành 2 không gian riêng biệt, phía bên ngoài được sử dụng làm gara để ô tô và xe máy, toàn bộ phần diện tích còn lại của tầng 1 được dùng làm văn phòng.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Không gian văn phòng ngăn cách với khu gara bởi hệ cửa kính thủy lực. Kho nhỏ được đặt dưới gầm cầu thang. Một vệ sinh chung nhỏ được đặt ở cuối nhà, kín đáo và thuận tiện khi sử dụng
 
- Mặt bằng tầng 2: 
 
Từ tầng 2 trở đi được thiết kế làm không gian sinh hoạt chính của gia đình. Tầng 2 được bố trí gồm: Phòng khách, bếp ăn và một vệ sinh chung. Lợi thế của ngôi nhà này chính là hai mặt tiền trang trí ở mặt trước và mặt sau ngôi nhà, giúp các không gian trong nhà thêm thoáng, dễ bài trí.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Không gian tầng 2 được thiết kế mở, phòng bếp ăn được ngăn cách tương đối bởi vách kính mỹ thuật và cửa kính thủy lực, không gian tầng 2 thêm thoáng, tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà, việc sử dụng cửa kính ngăn cũng giúp ngăn mùi bếp nấu cho phòng khách. Sau bếp ăn được thiết kế một ban công rộng, đủ để chủ đầu tư thiết kế tiểu cảnh nhỏ và đặt bàn ngồi uống nước, ngắm cảnh. Một vệ sinh chung được thiết kế thuận tiện cho việc sử dụng chung.
 
- Mặt bằng tầng 3,4:
 
Không gian tầng 3 và tầng 4 được bố trí tương tự nhau, đều có 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Hệ thống thang được thiết kế giữa nhà, chi đôi không gian thành hai phần có diện tích tương đối giống nhau.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Các phòng ngủ được thiết kế tương tự như cách bố trí đồ nội thất tại các khách sạn cao cấp. Bước ở cửa vào một bên là nhà vệ sinh, một bên là tủ quần áo, rất thuận tiện khi sử dụng, làm căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Các phòng đều có hệ thống cửa sổ mở kết nối ra bên ngoài, giúp lấy sáng và gió tự nhiên.
 
- Mặt bằng tầng 5:
 
 Tầng 5 được thiết kế  gồm: Phòng thờ, phòng giặt và sân chơi.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Không gian sử dụng của tầng 5 được đẩy về phía cuối, mặt đằng trước thoáng, tại đây chủ đầu tư có thể thiết kế sân vườn,tiểu cảnh hoặc sử dụng để trồng rau sạch, vừa tạo không gian sinh động cho ngôi nhà, vừa có được thực phẩm tốt. Phòng thờ được đặt ở tầng trên cùng, tách biệt với các không gian sinh hoạt của gia đình, mang đến cảm giác trang nghiêm,tĩnh lặng. 
 
- Mặt bằng tầng mái:
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
* Về phương án phối cảnh kiến trúc tổng thể:
 
Kiến trúc của ngôi nhà điển hình mang đến cho những ngôi nhà phố vẻ hiện đại, trẻ trung, tránh được sự nhàm chán của những ngôi nhà ống vươn cao. Đây sẽ là mẫu nhà được nhiều chủ đầu tư ưu thích khi sở hữu một mảnh đất vừa phải mà vẫn muốn có được không gian sống tiện nghi, hiện đại. 
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Ngôi nhà này được thiết kế theo phong cách hiện đại với các hình khối khỏe khoắn, màu sắc tươi sáng. Tường tầng 1 được ốp đá màu, mang đến điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà từ không gian chào đón. Hệ của nhựa lõi thép hiện đại có tác dụng cách âm, cách nhiệt là một giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà phố hiện nay. Tận dụng những khoảng ban công, chủ đầu tư đặt các chậu cây cảnh nhỏ, giúp không gian nhà thêm sinh động, tự nhiên.
 
Một số gợi ý về cách bài trí các phòng
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Phòng khách sang trọng với sofa nỉ kết hợp nội thất gỗ
 
Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Phòng ăn xinh xắn, ấm cúng

Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Phòng ngủ của bố mẹ ngọt ngào, lãng mạn với gam đỏ nổi bật trên nền sơn trắng chủ đạo

Bản vẽ thiết kế nhà 82m2 đủ ở kiêm văn phòng
 
Thế giới riêng đáng yêu dành cho con
 
Phương án KTS đưa ra trên đây hy vọng giúp gia đình anh xây được ngôi nhà như ý!
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô

Em đang dự định xây nhà hoành tráng trong thời gian tới. Đất nhà em rộng khoảng 600m2 nên em muốn xây biệt thự kết hợp với quy hoạch sân vườn để các không gian luôn chan hòa ánh sáng, thiên nhiên cây xanh và cỏ hoa. Cơ cấu các tầng cần có:
 
- Tầng 1: 1 phòng khách + 1 bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1WC
- Tầng 2: 1 Sinh hoạt chung + 3 phòng ngủ + 1 WC
- Tầng 3: 1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + 1WC + 1 sân phơi + sân chơi
Rất mong các KTS  tư vấn thiết kế giúp ngôi nhà theo phong cách Pháp, càng sang trọng kiêu sa càng tốt, em đã có sẵn tiền. Xin chân thành cảm ơn!
(Nguyễn Thị Dung – Quốc Oai – Hà Nội)
 
Trả lời:
 
Chào chị Dung!
 
Khuôn viên đất của gia chủ là điều kiện thuận lợi cho việc phân chia không gian bao gồm khu vực sinh hoạt (nội thất) và khu vực tiểu cảnh sân vườn (ngoại thất) dễ dàng và hợp lý. Nếu như ở những ngôi biệt thự phố khác diện tích mặt tiền hẹp không thể tạo vườn bên hông nhà thì đối với khuôn viên đất của những biệt thự vườn có thể thiết kế tiểu cảnh xung quanh nhà nhằm tạo khuôn viên thoáng mát, đẹp mắt. Phong cách kiến trúc cổ điển kết hợp với tiểu cảnh sân vườn đã tạo ra một công trình kiến trúc bề thế, ấn tượng, nói lên phong cách sống quý tộc của gia chủ.
 
Sau khi nghiên cứu yêu cầu, KTS xin đưa ra phương án giúp gia đình chị tham khảo như sau:
 
* Về giải pháp kiến trúc không gian các tầng:
 
- Mặt bằng tầng 1:
 
Tầng 1 được thiết kế bao gồm các khu vực sinh hoạt chính là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Qua tam cấp 5 bậc là không gian tiền sảnh dạng cuốn vòm. Tam cấp 5 bậc với cốt nền cao làm cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Hai bên tiền sảnh gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh nhỏ để tạo ra sự độc đáo, đẹp mắt. Điểm đặc biệt trong thiết kế mẫu nhà này chính là tất cả các không gian sinh hoạt đều được mở kết nối ra khu vực bên ngoài. Điều này giúp cho việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát để điều hòa không khí.
 
Phòng khách được thiết kế mở, với diện tích khá rộng, kết nối hài hòa với các phòng chức năng khác. Ngăn cách giữa phòng khách với bàn ăn là khoảng không gian đệm, chủ đầu tư có thể bố trí các chậu cây cảnh, tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.
 
Phòng bếp nấu được thiết kế riêng biệt, có vách ngăn với các không gian khác, tạo được sự kín đáo và hạn chế được mùi thức ăn khi chế biến.
 
Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn. Nhà vệ sinh chung thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng. Dưới gầm cầu thang được thiết kế tiểu cảnh khô, giúp không gian xung quanh thêm tươi mát, sinh động cho ngôi nhà
 
- Mặt bằng tầng 2:
 
Tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Sảnh thang rộng chính là không gian đệm để tiếp cận các phòng tại tầng 2. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với khoảng không gian mở, thoáng mát, có ban công lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng sinh hoạt chung là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, ở đó mọi người có thể vừa trò chuyện vừa thư giãn, bố trí salon, tivi,… trang trí bởi các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, mang lại cảm giác gần gũi, đầm ấm.
 
Các phòng ngủ được bố trí  tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn, với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Ban công được thiết kế với các trụ bê tông và lan can họa tiết sắt mỹ thuật làm cho ngôi nhà thanh thoát, không có cảm giác khô cứng. Nhà vệ sinh chung được thiết kế đủ rộng, thuận tiện khi sử dụng.
 
- Mặt bằng tầng 3:
Tầng 3 được thiết kế gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi và sân chơi.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng thờ được đặt tầng trên cùng, ở một không gian riêng. Phòng ngủ được thiết kế thoáng mát nhờ cửa mở ra ban công, lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Một phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.  
 
- Mặt bằng mái:
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
* Về phối cảnh kiến trúc tổng thể:
 
Ngày nay, biệt thự theo phong cách cổ điển Pháp là một kiểu kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn, nó là một biểu tượng của sự thành đạt, một biểu hiện của vị thế xã hội cũng như lối sống của chủ nhân.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Với hệ mái đan xen chính phụ và tông màu ấm áp, tươi sáng tạo cảm giác mới mẻ, sang trọng. Hệ thống ban công, cửa sổ mở rộng theo chiều ngang, đường nét trang trí dứt khoát, khỏe khoắn. Những hàng hiên mở rộng kết hợp với các trụ đỡ vòm cuốn, cùng với hệ cửa được thiết kế có nan thoáng nhẹ nhàng, tạo ra nét mềm mại khiến biệt thự đẹp hơn, ấn tượng hơn.
 
Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng khách được thiết kế sang trọng, hiện đại, kết hợp sử dụng sofa da và nội thất gỗ.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Sàn và tủ bếp sử dụng vân gỗ tối tạo cảm giác sạch sẽ cho không gian nấu nướng.

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng ngủ cho bố mẹ sử dụng tủ âm tiết kiệm diện tích, cửa kính lớn mở ra không gian xanh lãng mạn.

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Không gian riêng cho con xinh xắn và dễ chịu với màu xanh lá nhạt.
 
Trên đây là phương án thiết kế KTS tính toán kĩ lưỡng và đưa ra. Hy vọng giúp gia chủ xây được biệt thự đẹp như ý!
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 16x21m

Công trình thiết kế nội thất biệt thự 
Diện tích : 16m x 21m
Chủ đầu tư: Anh Trọng
Địa điểm : Hải Phòng
Đơn giá thiết kế : 139.000/m2

Nhà anh Trọng trước đây đã thuê thiết kế và đã làm phần thô, tuy nhiên anh Trọng chưa ưng với phong cách thiết kế nội thất của công ty kiến trúc đấy nên đã liên hệ với công ty P.Archi để có thể hoàn thiện phần nội thất. Nhóm kiến trúc sư P.Archi đã tư vấn anh bố trí lại không gian mặt bằng nội thất và lên phương án thiết kế nội thất theo những yêu cầu anh đưa ra. 

Với diện tích đất khá rộng 16m x 21m anh Trọng muốn hướng tới một ngôi biệt thự tràn trập cây cối, có bể bơi, có khu nghỉ ngơi thư giãn ngoài trời ở tầng 1. Thang máy được bố trí cạnh cầu thang đi bộ.
 
Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 16x21m
 
Phương án thiết kế mặt bằng nội thất biệt thự 4 tầng diện tích 16 x21m - Tầng 1

Tầng 2 có phòng khách lớn và phòng ăn cho gia đình anh chị.Một phòng vệ sinh riêng để phục vụ khu vực phía trước này. Phòng ngủ chính của hai vợ chồng ở phía sau nhà, thông với phòng thay đồ và phòng tắm hiện đại với các trang thiết bị phòng tắm cao cấp. Một phòng khách nhỏ kiêm phòng làm việc để anh có thể sử dụng cho các việc họp bàn làm ăn.  
 
Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 16x21m
 
Phương án thiết kế mặt bằng nội thất biệt thự 4 tầng diện tích 16 x21m - Tầng 2

Tầng 3 gồm 3 phòng ngủ, với vệ sinh khép kín cho từng phòng đảm bảo riêng tư. Phòng sinh hoạt chung và phòng giải trí được bố trí khéo léo để thuận tiện cho tất cả các thành viên trong gia đình di chuyển và sử dụng với các mục đích khác nhau. Khoảng không gian thông tầng khiến phòng sinh hoạt chung và phòng giải trí được lấy ánh sáng nhiều hơn.
 
Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 16x21m
 
Phương án thiết kế mặt bằng nội thất biệt thự 4 tầng diện tích 16 x21m - Tầng 3
 
Riêng tầng 4 là để dành cho việc thờ cúng và một khu bếp, phòng ăn riêng cho những buổi họp gia đình. Khu phòng ăn lớn theo yêu cầu của anh chị. Một không gian đệm được bố trí nội thất gồm một bộ sofa và bàn nhỏ để các buổi họp gia đình có không gian trao đổi công việc một cách trang trọng hơn.
 
Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 16x21m
 
Phương án thiết kế mặt bằng nội thất biệt thự 4 tầng diện tích 16 x21m - Tầng 4
 
Hình ảnh các thiết kế nội thất của công trình thiết kế  biệt thự 16m x 21m sẽ được công ty kiến trúc P.Archi cung cấp trong bài viết tiếp theo. Hy vọng những phương án mặt bằng trên sẽ giúp quý khách hàng có thể tham khảo áp dụng cho mảnh đất của gia đình.
 

Nguồn: Sưu tầm

 
 

Cơ sở sản xuất Nội Thất Thời Nay

Hotline: 0979 892 690
Email: sales.noithatthoinay@gmail.com

Địa chỉ Cơ sở 1:   Số 14, ngõ 59, phố Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội

              Cơ sở 2:   Số 4, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Copyright © 2012. Thiết kế bởi noithatthoinay.com

LiveZilla Live Help
Text Link:YH:dungnt_23121988 : ||| sửa chữa cửa cuốn , sửa cửa cuốn , máy sấy tay , máy sấy tay Panasonic , máy đánh giầy , máy đánh giầy Shiny , máy đánh giầy Silroad , xe đẩy hàng , xe đẩy hàng Phong Thạch , xe đẩy hàng Prestar Japan ,
X
X