Logo
 
Hotline: 0934 231 288
Banner Sub 1
Ms. Chinh Kinh doanh: Ms. Chinh Mr. Dũng Kỹ thuật: Mr. Dũng

Bài viết tiêu điểm

Bản vẽ mẫu nhà phố kết hợp hàng ăn 4x13m

Hỏi tôi có 1 mảnh đất 4x15m mặt hồ kim đồng nay tôi muốn xây dựng một căn nhà 3tang vừa để ở và kinh doanh (chỉ kD tầng 1 bán hàng ăn )2tang trên để ở và sau này có thể xây nên 4tang Vậy có thể giúp tôi 1 thiết kế hoàn chỉnh nhất 

Trả lời:
 

Công ty tư vấn thiết kế P.Archi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Trung gửi qua website của công ty. Qua trao đổi trên điện thoại, nhóm tư vấn thiết kế đã xác định được cụ thể hơn yêu cầu của anh đưa ra. Hiện vợ chồng anh chưa có con và điều kiện kinh tế chưa cho phép xây nhiều tầng nên anh muốn hiện tại có 1 phòng ngủ, và dành không gian tầng 1 để kinh doanh. Mảnh đất của anh có vát chéo một góc. Chúng tôi đã lên phương án bố trí nội thất cho anh như sau.

Tầng 1 chúng tôi chia làm 3 khu phòng. Phòng ngoài cùng là khu vực anh chị bán hàng ăn, với không gian thoáng đãng, có cửa ngăn với phòng trong để tránh khu nấu nướng bên trong. Khu phòng thứ hai là khu phòng bếp. Khu bếp có cửa phụ đi ra ngoài để thuận tiện làm bếp. Một góc tiểu cảnh nhỏ để làm thoáng không gian. Gian trong cùng là khu phòng ăn của gia đình, đảm bảo sự sạch sẽ và lịch sự. Nhà vệ sinh được đặt kín đáo dưới chân cầu thang.
 
Bản vẽ mẫu nhà phố kết hợp hàng ăn 4x13m

Lên tầng 2, phòng phía trước chúng tôi bố trí phòng khách kiêm phòng sinh hoạt chung, đặt chiếc đàn piano của anh chị. Phòng có một ban công nhỏ và  có cửa sổ lấy ánh sáng, tạo không gian hòa đồng thiên nhiên. Nhà vệ sinh với trang thiết bị hiện đại theo nhu cầu của anh chị được đặt ở ngoài, riêng biệt với phòng ngủ của hai vợ chồng. 
 
Bản vẽ mẫu nhà phố kết hợp hàng ăn 4x13m
 
Tầng tum chúng tôi bố trí phòng thờ và phòng vệ sinh. Các khoảng trống còn lại để dành làm sân, để anh chị có thể dễ dàng lên tầng sau này.
 
Bản vẽ mẫu nhà phố kết hợp hàng ăn 4x13m
 
Rất hy vọng phương án bố trí mặt bằng nội thất trên có thể làm vừa ý anh và gia đình. Nếu anh chị muốn trao đổi để có thể hoàn thiện thêm phương án xin anh vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng công ty. Chân thành cảm ơn anh đã hợp tác với P.Archi. 
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà 6x18m 2 tầng 1 tum

Tôi có mảnh đất 6mx20m, muốn xây ngôi nhà tầng 1 có : 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp , vệ sinh, phòng tắm Tầng 2 có : 2 phòng và nhà vệ sinh + Tắm

Trả lời:

Rất vui vì nhận được câu hỏi của anh gửi đến công ty. Sau khi gọi điện, trao đổi với anh Tuấn về mảnh đất cũng như nhu cầu mong muốn cụ thể về ngôi nhà tương lai, công ty tư vấn thiết kếvà xây dựng P.Archi đã có được phương án phù hợp để tư vấn miễn phí cho gia đình anh. 

Mảnh đất của anh Tuấn có kích thước chính xác là 6 x 18m, một mảnh đất  khá dễ để bố trí đồ đạc. Tại tầng 1 chúng tôi bố trí hai phòng, phòng khách và phòng bếp. Hai phòng này ngăn cách với nhau bởi cầu thang ở giữa.  Diện tích dành cho hai phòng khá lớn để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho khách cũng như người trong gia đình, có thể thuận tiện tổ chức các buổi gặp gỡ bạn bè. Phòng vệ sinh tầng 1 được đặt đối diện cầu thang, kín đáo và riêng biệt. 
 
Bản vẽ thiết kế nhà 6x18m 2 tầng 1 tum
Tư vấn thiết kế nhà 6x18m - phương án mặt bằng tầng 1
 
Tầng 2 có hai phòng ngủ, một phòng ngủ cho bố mẹ, và một phòng ngủ cho con. Phòng ngủ cho con có nhà vệ sinh khép kín. Phòng ngủ cho bố mẹ có ban công nhỏ và cửa sổ lớn để có thể lấy ánh sáng và khí thiên nhiên vào phòng. 
 
Bản vẽ thiết kế nhà 6x18m 2 tầng 1 tum
Tư vấn thiết kế nhà 6x18m - phương án mặt bằng tầng 2

Tầng 3 là khu vực của phòng thờ và phòng giặt đồ. Chúng tôi bố trí thêm một phòng ngủ để anh chị có thể dành cho khách. Tầng 3 cũng được bố trí 1 phòng vệ sinh để thuận tiện sử dụng.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 6x18m 2 tầng 1 tum
Tư vấn thiết kế nhà 6x18m - phương án mặt bằng tầng 3

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên có thể khiến gia đình anh hài lòng. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của anh về phương án. Chân thành cám ơn anh đã hợp tác với P.Archi 
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m

Hỏi : 

Tôi sinh 06-04-1974(dương lịch)có mảnh đất mặt tiền 3,85m dài 11,2m hướng Đông bắc(bắc nhiều hơn). Xin được tư vấn thiết kế nhà. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời: 

Chúng tôi rất vui vì nhận được thư anh Luận gửi qua hệ thống website của công ty kiến trúc P.Archi. Qua các cuộc trao đổi bằng mail, chúng tôi đã xác định được thêm nhu cầu sử dụng của anh trong ngôi nhà tương lai. Chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế mặt bằng nội thất như sau: 

Ở tầng 1 chúng tôi bố trí một khoảng để xe cũng có thể coi như một sảnh nghỉ trước khi bước vào phòng khách.Sau lưng nhà là ngõ nên chúng tôi bố trí một cửa phụ ở phía sau,mở vào phòng bếp sẽ thuận tiện hơn cho những lúc đi chợ hoặc những khi có khách,không muốn sử dụng lối qua phòng khách.Phòng khách rộng rãi,tiện nghi,chỉ ngăn lửng với khoảng để xe để tạo sự thông thoáng.Wc chúng tôi bố trí nằm kín đáo dưới gầm cầu thang bên cạnh khu vực bếp
Bản vẽ thiết kế nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m
Phương án tư vấn mặt bằng nội thất nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m  - Mặt bằng tầng 1
     
Tầng 2 theo đề xuất của anh chúng tôi đua ra cả ngõ trước và ngõ sau 50cm để làm rộng thêm diện tích sử dụng.Phòng sinh hoạt chung sẽ là nơi cả nhà sum họp buổi tối,hoặc có thể thành một phòng làm việc chung hay phòng giải trí tuỳ theo nhu cầu của gia đình.Phòng ngủ lớn phía mặt tiền mở thêm ban công và cửa sổ lớn vừa tạo hiệu ứng trang trí mặt tiền vừa lấy ánh sáng cho toàn căn phòng,góc cửa sổ có thể biến thành một chỗ làm việc rộng rãi
Bản vẽ thiết kế nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m
Phương án tư vấn mặt bằng nội thất nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m  - Mặt bằng tầng 2
  
Tầng 3 có thể bố trí 2 phòng ngủ với 1 phòng ngủ lớn giống tầng 2,1 phòng ngủ nhỏ và 1 wc chung.Cả 2 phòng ngủ đều rất rộng rãi 
Bản vẽ thiết kế nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m
Phương án tư vấn mặt bằng nội thất nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m  - Mặt bằng tầng 3
  
Trên tầng 4 là nơi đặt phòng thờ,với cách sắp xếp mặt bằng như thế này,phòng thờ sẽ không nằm trên hay cạnh wc,phòng giặt cạnh cửa ra sân phơi tiện lợi cho việc sử dụng
Bản vẽ thiết kế nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m
Phương án tư vấn mặt bằng nội thất nhà ở lô phố diện tích 3,85 x 11,2m  - Mặt bằng tầng tum
 
Trên đây là phương án P.Archi đưa ra dựa trên những mong muốn của anh chị và những nghiên cứu kĩ lưỡng.Phương án giúp sử dụng được tối đa diện tích đất và tiện lợi cho gia đình khi sử dụng. Chúng tôi hi vọng sẽ sớm có sự phản hồi của gia đình để anh chị có thể xây được một ngôi nhà ưng ý nhất.  Chân thành cám ơn anh đã hợp tác với P.Archi
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng

Tôi đang muốn xây 1 căn nhà 3 tầng, 1 tum trên mảnh đất có mặt tiền 5,72m, chiều dài 10,35m và 11,3m nhà phân lô, cả 3 mặt đều kín… Yêu cầu: Dự kiến ngôi nhà gồm có: 1 gara, 1 phòng khách, bếp ăn, nhà có giếng trời… phòng ngủ cho 2 con và vợ chồng. Mỗi phòng có vệ sinh riêng. Xin được tư vấn cho công năng hợp lý, kiến trúc hiện đại và không quá cầu kỳ, dễ thi công khi xây dựng. 
 
Trả lời: 

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi anh gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sau khi liên lạc trao đổi với anh, đã nắm bắt được công năng cũng như ý đồ không gian, kiến trúc của ngôi nhà mà anh muốn xây. Khu đất là hình thang có chiều dài 2 cạnh lệch nhau 0,95m. Vì vậy tôi để khoảng lùi ấy làm 1 giếng trời nhỏ để thông thoáng và lấy ánh sáng phòng ngủ. Còn 1 giếng trời ở thang sẽ đảm bảo ánh sang bên trong ngôi nhà.  

Về phương án mặt bằng: 

Tầng 1 là gara, chỗ ngồi uống nước nhỏ, bếp ăn và nhà vệ sinh. Không gian gara và bếp ăn được ngăn cách bằng 3 bậc tam cấp và lan can nhỏ tạo không gian linh hoạt hơn. 
 
Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố mặt tiền 5,72m - Tầng 1
 
Tầng 2 là phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, phòng khách lớn cho gia đình với không gian thoáng nhìn ra phía ngoài bằng cửa sổ kính (có thể là cửa đẩy hoặc mở cánh 2 bên, bên trong là song sắt ngang để đảm bảo an toàn). 
 
Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố mặt tiền 5,72m - Tầng 2
 
Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ, một phòng ngủ nhỏ cho con, và một phòng ngủ lớn cho 2 vợ chồng, ban công nhỏ để có thể mở cửa ra ngoài. 
  Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố mặt tiền 5,72m - Tầng 3

Tầng 4 (tầng tum) là phòng thờ, bố trí 1 kho nhỏ để đồ và sân phơi, có giàn mái khung sắt, tấm lợp lấy sang để thoáng đãng hơn (hoặc anh có thể lợp mái tôn nhẹ tuỳ theo ý muốn của gia đình). 
Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố mặt tiền 5,72m - Tầng tum
 
Về phương án mặt tiền: 
 
Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nội thất nhà phố mặt tiền 5,72m - Mặt tiền nhà phố
 
Mặt tiền là sự kết hợp giữa các mảng khối, thiết kế để có thể tuỳ vào tông màu anh thích sơn cho phù hợp (Vì phương án đã có sư tính toán về tỷ lệ cho hợp lý, nên có thể dung tong màu khác tuỳ thuộc vào cá tính của chủ nhà). Dùng vật liệu đơn giản để đỡ tốn kém hơn mà không cần thiết. 

Đây là phương án thiết kế sơ bộ, hi vọng sẽ hợp với ý đồ và phong cách của gia đình anh. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe!
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2

Phương án thiết kế nhà phố theo yêu cầu tư vấn thiết kế của khách hàng. Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 90 m2.

Yêu Cầu

Tôi có hai ngôi nhà 4 tầng liền kề nhau với diện tích 90 m2. Nay tôi muốn cải tạo, ghép chung với nhau, tầng 1 và tầng 2 làm văn phòng, tầng 3 trở lên là nơi sinh hoạt cho gia đình. Tôi muốn tầng 3 có phòng khách, ba phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín. Tầng 4 có phòng bếp và 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín. Tầng 5 có phòng thờ và phòng giăt. Vậy mong công ty thiết kế sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt gia đình.

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2
 

Phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố diện tích 90 m2 - Mặt bằng bố trí tầng 1

Với yêu cầu của chị, chúng tôi sẽ phá đi các phòng cũ, để lấy diện tích cho việc thiết kế văn phòng. Bố trí tiểu cảnh ở cửa ra vào và các góc nhà, sẽ tạo thêm không gian xanh và thoáng mát.

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2

Phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố diện tích 90 m2 - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 được thiết kế thêm ban công để tạo ánh sáng và lấy thêm không gian mở cho văn phòng.

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2

Phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố diện tích 90 m2 - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 3 với yêu cầu của gia đình, chúng tôi thiết kế các phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín để tiện cho viêc sinh hoạt của gia đình.

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2

Phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố diện tích 90 m2 - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 4 được thiết kế với 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín và phòng bếp.

Mẫu bản vẽ thiết kế cảo tạo nhà phố 90m2

Phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố diện tích 90 m2 - Mặt bằng bố trí tầng 5

Tầng 5 được bố trí một phòng giặt phía sau. Phòng giặt được đặt thẳng trên khu vệ sinh, dễ dàng cho công tác cấp thoát nước của trục vệ sinh toàn nhà. Sân phơi có thể  làm thêm mái che phía trước và bố trí thêm tiểu cảnh, sân vườn.

Hy vọng phương án tư vấn cải tạo thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện

Hiện gia đình tôi có một căn nhà khoảng 46m2, một chiều là hơn 11m, một chiều là 4m. Hiện nhà có 2 tầng, muốn xây thêm một tầng nữa để có thêm 1 phòng ngủ và 1 thư viện. Chúng tôi dự tính sẽ sửa lại cả nhà tuy nhiên chúng tôi muốn xem thử cách bố trí nội thất của công ty. Vậy mong công ty tư vấn cho chúng tôi phương án thiết kế nội thất của phòng ngủ và thư viện để chúng tôi tham khảo.

Trả lời:
 
Thiết kế nội thất cần có sự đồng bộ của tất cả các phòng, như vậy mới có thể giúp cho ngôi nhà có vẻ đẹp hoàn thiện. Chúng tôi rất hy vọng có thể giúp chị thiết kế cải tạo lại cho cả ngôi nhà. Dựa trên những thông tin chị cung cấp qua mail và những thông tin chúng ta đã trao đổi trực tiếp, nhóm tư vấn xin gửi chị phương án thiết kế như sau:
 
Để tận dụng tối đa ánh sáng cho cả thư viện và cả phòng ngủ, chúng tôi đều cố gắng mở sổ hướng về phía được chiếu sáng nhiều. Phòng ngủ chúng tôi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, đặt công năng sử dụng lên hàng đầu. Thiết kế giường đơn giản, tiện dụng với màu đen sang trọng, lịch sự. Kệ tủ đầu giường chúng tôi cố tình thiết kế để anh chị có thể đặt các vật dụng trang trí cũng như các tài liệu cần thiết để làm việc cũng như giải trí. Tủ quần áo âm giúp căn phòng không bị nặng nề, không gian được nới rộng hơn. Đối diện giường ngủ là bàn dài. Chiếc bàn này vừa để đặt tivi hoặc để những đồ nhỏ hoặc các vật dụng cá nhân. Bàn gỗ nâu nhạt với mặt đá đen tăng thêm phong cách trẻ trung cho phòng ngủ của chị. Chiếc bàn nhỏ và đôi ghế được đặt để anh chị có thể ngồi nói chuyện, tâm sự với nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ này chiếm diện tích khoảng 26m2 trong căn nhà của chị.
 
Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ 26m2
 
Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ 26m2
 
Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ 26m2
 
Thư viện với diện tích khoảng 10m2, nhỏ nhắn nhưng đảm bảo yên tĩnh cho các thành viên trong gia đình vào đọc sách nghiên cứu và làm việc. Phía trước của thư viện chúng tôi thiết kế balcon nhỏ, trồng cây để tăng thêm tính thiên nhiên. Cửa kính ở hai bên tường lấy ánh sáng và nới rộng không gian của thư viện. Chúng tôi thiết kế bàn đọc với một phía dốc thoải, anh chị có thể sử dụng vị trí này để nằm bên cửa, giữa ánh sáng thiên nhiên, tận hưởng những quyển tiểu thuyết bổ ích. Giá đựng sách, báo được chia làm nhiều khoang nhỏ để có thể xếp nhiều thể loại khác nhau. Bộ sofa mềm đơn giản sẽ không làm không gian thêm chật chội, vướng víu.
 
Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện
 
Tư vấn thiết kế nội thất thư viện nhỏ
 
Bản vẽ nội thất phòng ngủ và thư viện
 
Tư vấn thiết kế nội thất thư viện nhỏ
 
Rất mong phương án này làm hài lòng chị và các thành viên trong gia đình.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô

Em đang dự định xây nhà hoành tráng trong thời gian tới. Đất nhà em rộng khoảng 600m2 nên em muốn xây biệt thự kết hợp với quy hoạch sân vườn để các không gian luôn chan hòa ánh sáng, thiên nhiên cây xanh và cỏ hoa. Cơ cấu các tầng cần có:
 
- Tầng 1: 1 phòng khách + 1 bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1WC
- Tầng 2: 1 Sinh hoạt chung + 3 phòng ngủ + 1 WC
- Tầng 3: 1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + 1WC + 1 sân phơi + sân chơi
Rất mong các KTS  tư vấn thiết kế giúp ngôi nhà theo phong cách Pháp, càng sang trọng kiêu sa càng tốt, em đã có sẵn tiền. Xin chân thành cảm ơn!
(Nguyễn Thị Dung – Quốc Oai – Hà Nội)
 
Trả lời:
 
Chào chị Dung!
 
Khuôn viên đất của gia chủ là điều kiện thuận lợi cho việc phân chia không gian bao gồm khu vực sinh hoạt (nội thất) và khu vực tiểu cảnh sân vườn (ngoại thất) dễ dàng và hợp lý. Nếu như ở những ngôi biệt thự phố khác diện tích mặt tiền hẹp không thể tạo vườn bên hông nhà thì đối với khuôn viên đất của những biệt thự vườn có thể thiết kế tiểu cảnh xung quanh nhà nhằm tạo khuôn viên thoáng mát, đẹp mắt. Phong cách kiến trúc cổ điển kết hợp với tiểu cảnh sân vườn đã tạo ra một công trình kiến trúc bề thế, ấn tượng, nói lên phong cách sống quý tộc của gia chủ.
 
Sau khi nghiên cứu yêu cầu, KTS xin đưa ra phương án giúp gia đình chị tham khảo như sau:
 
* Về giải pháp kiến trúc không gian các tầng:
 
- Mặt bằng tầng 1:
 
Tầng 1 được thiết kế bao gồm các khu vực sinh hoạt chính là: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn. 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Qua tam cấp 5 bậc là không gian tiền sảnh dạng cuốn vòm. Tam cấp 5 bậc với cốt nền cao làm cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn. Hai bên tiền sảnh gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh nhỏ để tạo ra sự độc đáo, đẹp mắt. Điểm đặc biệt trong thiết kế mẫu nhà này chính là tất cả các không gian sinh hoạt đều được mở kết nối ra khu vực bên ngoài. Điều này giúp cho việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát để điều hòa không khí.
 
Phòng khách được thiết kế mở, với diện tích khá rộng, kết nối hài hòa với các phòng chức năng khác. Ngăn cách giữa phòng khách với bàn ăn là khoảng không gian đệm, chủ đầu tư có thể bố trí các chậu cây cảnh, tạo nên sự sinh động cho ngôi nhà.
 
Phòng bếp nấu được thiết kế riêng biệt, có vách ngăn với các không gian khác, tạo được sự kín đáo và hạn chế được mùi thức ăn khi chế biến.
 
Phòng ngủ được thiết kế thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn. Nhà vệ sinh chung thiết kế kín đáo, thuận tiện khi sử dụng. Dưới gầm cầu thang được thiết kế tiểu cảnh khô, giúp không gian xung quanh thêm tươi mát, sinh động cho ngôi nhà
 
- Mặt bằng tầng 2:
 
Tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Sảnh thang rộng chính là không gian đệm để tiếp cận các phòng tại tầng 2. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế với khoảng không gian mở, thoáng mát, có ban công lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng sinh hoạt chung là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, ở đó mọi người có thể vừa trò chuyện vừa thư giãn, bố trí salon, tivi,… trang trí bởi các gam màu nhẹ nhàng, trang nhã, mang lại cảm giác gần gũi, đầm ấm.
 
Các phòng ngủ được bố trí  tận dụng được ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ lớn, với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Ban công được thiết kế với các trụ bê tông và lan can họa tiết sắt mỹ thuật làm cho ngôi nhà thanh thoát, không có cảm giác khô cứng. Nhà vệ sinh chung được thiết kế đủ rộng, thuận tiện khi sử dụng.
 
- Mặt bằng tầng 3:
Tầng 3 được thiết kế gồm 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi và sân chơi.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng thờ được đặt tầng trên cùng, ở một không gian riêng. Phòng ngủ được thiết kế thoáng mát nhờ cửa mở ra ban công, lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Một phòng giặt kết hợp vệ sinh được thiết kế gần sân phơi, thuận tiện khi di chuyển để phơi đồ. Sân phơi thiết kế khéo léo phía sau tạo sự kín đáo và thẩm mỹ.  
 
- Mặt bằng mái:
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
* Về phối cảnh kiến trúc tổng thể:
 
Ngày nay, biệt thự theo phong cách cổ điển Pháp là một kiểu kiến trúc được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn, nó là một biểu tượng của sự thành đạt, một biểu hiện của vị thế xã hội cũng như lối sống của chủ nhân.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Với hệ mái đan xen chính phụ và tông màu ấm áp, tươi sáng tạo cảm giác mới mẻ, sang trọng. Hệ thống ban công, cửa sổ mở rộng theo chiều ngang, đường nét trang trí dứt khoát, khỏe khoắn. Những hàng hiên mở rộng kết hợp với các trụ đỡ vòm cuốn, cùng với hệ cửa được thiết kế có nan thoáng nhẹ nhàng, tạo ra nét mềm mại khiến biệt thự đẹp hơn, ấn tượng hơn.
 
Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng khách được thiết kế sang trọng, hiện đại, kết hợp sử dụng sofa da và nội thất gỗ.
 
Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Sàn và tủ bếp sử dụng vân gỗ tối tạo cảm giác sạch sẽ cho không gian nấu nướng.

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Phòng ngủ cho bố mẹ sử dụng tủ âm tiết kiệm diện tích, cửa kính lớn mở ra không gian xanh lãng mạn.

Xây biệt thự 600m2 ở Thủ đô
 
Không gian riêng cho con xinh xắn và dễ chịu với màu xanh lá nhạt.
 
Trên đây là phương án thiết kế KTS tính toán kĩ lưỡng và đưa ra. Hy vọng giúp gia chủ xây được biệt thự đẹp như ý!
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Cải tạo nhà chung cư 39m2

Bạn e ngại là chung cư của mình quá nhỏ, không biết phải bố trí đồ đạc thế nào cho hợp lý. Công ty tư vấn thiết kế P.Archi rất hiểu nỗi khó khăn của bạn trong thời kì kinh tế hiện nay. Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một mẫu chung cư 39m2 đã được cải tạo, bố trí đồ đạc rất hợp lý để bạn tham khảo

 

 

Với 39m2 bạn có thể thiết kế được một căn nhà với đầy đủ các phòng: phòng khách, nhà bếp, khu vực ngủ, nhà tắm và còn có thể thiết kế thêm một ban công nho nhỏ để sống động không gian sống.
 
 Cải tạo nhà chung cư 39m2
 Phối cảnh mặt bằng nội thất căn hộ
 
Với cách sắp xếp khéo léo và khoa học, chủ nhân đã tạo được cho mình một không gian sống tiện nghi và thoải mái trong căn hộ có diện tích khá là khiêm tốn này.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2
 
Căn phòng màu trắng với đồ gỗ đơn giản làm nhẹ không gian sống
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
 
Bộ sofa nhỏ nhắn màu nâu nhạt kê sát tường 

 

Phòng khách được chia thành nhiều không gian nhỏ đa chức năng. Bộ bàn ghế sofa được đặt sát tường cạnh ban công tạo nên một khoảng không gian trò chuyện khá đẹp cho phòng khách. Bên cạnh đó là một chiếc bàn ăn được nối liền với không gian nhà bếp. Không gian phòng khách và phòng bếp thông nhau tăng khoảng không gian của phòng lên.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
Một góc làm việc nhỏ nhắn với những vật dụng cần thiết nhất

 

Không chỉ có vậy, một góc nhỏ của phòng khách còn được sắp xếp thành nơi làm việc. Với một chiếc bàn nhỏ kiêm kệ sách, đèn và một chiếc ghế  là bạn có thể dễ dàng tạo nên một góc làm việc lý tưởng cho riêng mình. Bạn không cần phải có quá nhiều đồ để có thể có góc làm việc riêng.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
Một chiếc tivi nhỏ không cần kệ to cùng những giá sách gắn tường là giải pháp tối ưu cho phòng nhỏ

 

Phòng khách còn được tận dụng tối đa để đặt một chiếc ti vi và một giá sách lớn cho cả gia đình.
 
 Cải tạo nhà chung cư 39m2

 

 

Cửa sổ được bố trí lấy ánh sáng thật nhiều, làm không gian phòng thoáng đãng hơn

 

Gia chủ đã chọn màu sơn sáng với những đồ nội thất đơn giản để phòng khách trông rộng hơn. Đặc biệt, 2 cửa lớn đưa ánh sáng trực tiếp vào phòng cũng khiến căn phòng rộng rãi, thoải mái. Ban công đầy nắng hòa cùng thiên nhiên xanh mát mang lại cảm giác thư thái khi bước vào phòng khách đa di năng này.
 
 Cải tạo nhà chung cư 39m2
Nơi tận hưởng những phút giây thư giãn nhất

 

Ở bên ngoài ban công, gia chủ đã dành một không gian nho nhỏ cho chiếc bàn café, đó sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn và chìm đắm bên những suy nghĩ của riêng mình hay những buổi đàm đạo cùng với những thân của mình.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 

 

 

Màu trắng sáng và sự gọn gàng mở rộng không gian hơn
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
 
Một góc bếp với đồ đạc đủ dùng trên kệ, khiến phòng bếp không bị nặng nề
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 

 

 

Những đồ vật nhỏ tiện phù hợp cho chung cư xinh xắn
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
 
Vẫn những trang thiết bị hiện đại đầy đủ cho bếp

 

Nhà bếp được ngăn cách với phòng khách bằng một bức tường nhỏ, nhưng hoàn toàn không khép kín mà nối liền với bàn ăn đặt ở phòng khách. Chỉ một góc nhỏ vừa đủ nhưng gia chủ đã sắp xếp một không gian tiện nghi, hiện đại, sạch sẽ và thoáng mát phù hợp với những người thích nấu ăn và cũng là nơi mang lại những bữa cơm ấm cúng cho gia đình nhỏ những khi sum họp.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 

 

 

Phòng ngủ nhỏ xinh cho hai vợ chồng trẻ

 

Phòng ngủ được sắp xếp bên cạnh phòng khách, Đó là một không gian nhỏ kê vừa một chiếc giường. Nhưng là một không gian yên tĩnh đủ để bạn tận hưởng những giây phút riêng tư, lãng mạn hay dễ dàng chìm đắm vào giấc ngủ bình yên sau một ngày làm việc vất vả. Những bức tranh treo tường sẽ làm cho phòng ngủ của bạn thêm sinh động, ấm áp.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
 
Phòng vệ sinh sáng màu nhân đôi không gian

 

Phòng vệ sinh được thiết kế nhỏ nhắn nhưng ngăn nắp và tiện nghi. Từ gạch ốp lát, sơn tường, đến rèm cửa đều màu trắng mang lại cho không gian ánh sáng và cảm giác rộng hơn so với diện tích vốn có của nó.
 
Cải tạo nhà chung cư 39m2 
 
Cửa sổ khu bếp vừa lấy ánh sáng vừa trao đổi không khí cho bếp

 

Mỗi không gian trong căn nhà đều có chức năng riêng và được tận dụng một cách tối đa. Bài trí ngăn nắp và đơn giản hóa mọi chi tiết và có sự kết nối liền mạch giữa tất cả các phòng. Và mỗi không gian đều mang đến cảm giác thoải mái vì nó được điểm xuyết bởi hương thơm, màu sắc của những chậu cây nhỏ hay lọ hoa. Tất cả như đang hòa nhịp cùng thiên nhiên.

 

Nguồn: Sưu tầm

 
 

Cơ sở sản xuất Nội Thất Thời Nay

Hotline: 0979 892 690
Email: sales.noithatthoinay@gmail.com

Địa chỉ Cơ sở 1:   Số 14, ngõ 59, phố Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội

              Cơ sở 2:   Số 4, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Copyright © 2012. Thiết kế bởi noithatthoinay.com

LiveZilla Live Help
Text Link:YH:dungnt_23121988 : ||| sửa chữa cửa cuốn , sửa cửa cuốn , máy sấy tay , máy sấy tay Panasonic , máy đánh giầy , máy đánh giầy Shiny , máy đánh giầy Silroad , xe đẩy hàng , xe đẩy hàng Phong Thạch , xe đẩy hàng Prestar Japan ,
X
X