Logo
 
Hotline: 0934 231 288
Banner Sub 1
Ms. Chinh Kinh doanh: Ms. Chinh Mr. Dũng Kỹ thuật: Mr. Dũng

Bài viết tiêu điểm

Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự vườn 6x11m

Toi co manh dat mat 6,sau 11.4m. toi muon xay nha 2 tang.Yeu cau: Tang 1:co 1 phong khach,1 phong ngu, 1 ve sinh. Tang2: 1 phong khach, 2 phong ngu. Truoc nha co san de xe may. Nha xay chi khoang: 300 trieu VND. Xin cam on nhieu

Trả lời : Công ty kiến trúc P.Archi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế chị Ngọc Anh gửi qua website của công ty. Khi nhận được yêu cầu, chúng tôi có gọi điện để trao đổi thêm với chị về số lượng các phòng. Với kinh phí xây thô 300 triệu đồng, chúng tôi đã tư vấn chị nên xây thêm 1 phòng ngủ ở tầng 2, vì diện tích nhà chị khá rộng, bên cạnh đấy chị cũng hay có họ hàng đến thăm và ở lại. Sau khi thống nhất ý kiến, chúng tôi xin gửi phương án tư vấn thiết kế mặt bằng cho chị như sau:
 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự vườn 6x11m
 
Tầng 1 chúng tôi bố trí gara xe cho gia đình anh chị thấp hơn so với mặt bằng phòng khách và phòng bếp để tránh bị ảnh hưởng không khí, khói bụi. Một phòng ngủ với vệ sinh đầy đủ tiện nghi hiện đại, cao cấp được đặt phía bên trái nhà với cửa sổ lớn hướng ra ngoài. Theo yêu cầu của chị là muốn phía giường ngủ quay đầu ra ngoài cửa sổ tuy nhiên chúng tôi cũng cần phải chú ý với chị là như vậy thì chị xem tivi sẽ dễ bị lóa mắt cũng như ánh sáng vào phòng sẽ không còn phù hợp lắm. Chúng tôi nghĩ nếu có thể thì chị nên đổi lại hướng cửa và phòng ngủ. Phòng khách được đặt ở vị trí trang trọng giữa nhà, bên cạnh là phòng bếp. Bàn ăn được chúng tôi bố trí hướng ra ngoài, mở cửa sổ để có thể trao đổi không khí một cách tiện lợi nhất. Phía ngoài có khoảng vườn nhỏ để làm thoáng đãng không gian sống.  Nhà vệ sinh được đặt dưới cầu thang đi lên, đảm bảo vệ sinh và kín đáo.
 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự vườn 6x11m

Tầng 2 gồm phòng ngủ của hai anh chị với vệ sinh khép kín. Hai phòng ngủ của hai con được đặt phía bên, riêng tư và rộng rãi. Phòng sinh hoạt và phòng thờ được kết hợp theo yêu cầu gia đình với diện tích rộng, chan hòa ánh sáng. Nhà vệ sinh chung được đặt sát bên cầu thang, tiện đi lại cho các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi hy vọng phương án tư vấn trên phù hợp với mong muốn của anh chị. Chân thành cảm ơn chị đã hợp tác với P.Archi.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m.

Yêu Cầu
 
Tôi có mảnh đất diện tích 3,9 x 13,9m. Tôi muốn tầng 1 gara, nhà bếp, nhà vệ sinh. Tầng 2 có một phòng khách lớn, phòng đọc sách, làm việc và nhà vệ sinh. Tầng 3,4 có hai phòng ngủ, vệ sinh. Tầng 5 có phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. 


Trả Lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng được bố trí với gara ô tô, ngăn cách hai không gian giữa phòng bếp và gara, chúng tôi bố trí bậc thềm cầu thang ngăn cách giữa hai không gian, với cách bố trí tiểu cảnh ở khu sảnh, tạo điểm nhấn khi bước chân vào ngôi nhà. Phòng bếp cũng được bố trí tiểu cảnh, với cách thiết kế hạ sàn, bạn có thể tạo ngay trong ngôi nhà một khoảng vườn nhỏ, tạo không gian xanh ngay trong ngôi nhà của bạn.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 gồm phòng khách và phòng làm việc. Phòng khách được bố trí ngay cạnh ban công với cửa ra vào, tạo một không gian tràn ngập ánh sáng và thoáng mát.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 3, tầng 4 được bố trí giống nhau với hai phòng ngủ và phòng vệ sinh chung.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,9 x 13,9m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,9 x 13,9m - Mặt bằng bố trí tầng 5

Tầng 5 được bố trí phòng thờ, phòng giặt, sân phơi. Với phòng giặt được thiết kế ngay trên khu vệ sinh, giúp dễ dàng thoát nước. Với cách bố trí hai sân phơi, nên sân trước gia đình có thể trồng thêm chậu hoa xinh xắn.

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 3,2 x 15m.
 
Yêu Cầu
 
Tôi có mảnh đất diện tích 3,2 x 15m.Nay tôi muốn xây một ngôi nhà có 4 tầng, 1 tum. Tầng 1 tôi muốn có chỗ để xe máy, phòng bếp và nhà vệ sinh. Tầng 2 có phòng khách, phòng ngù và nhà vệ sinh. Tầng 3,4 có hai phòng ngủ và phòng vệ sinh chung. Tầng tum có phòng thờ và phòng giặt.


Trả Lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng 1 được sân trước khá rộng, có thể để vừa xe máy khi có khách đến nhà hoặc có hội họp bạn bè, gia đình. Nhà vệ sinh được thiết kế dưới chân cầu thang, tạo thêm diện tích cho phòng bếp, với phòng bếp rộng rãi, có thể bố trí thêm các tiểu cảnh như chậu cây nhỏ, có thêm không gian xanh cho căn phòng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Phòng khách tầng 2 được thiết kế nội thất sang trọng, cửa kính tạo thêm không gian mở và ánh sáng tràn ngập căn phòng của bạn. Phòng ngủ được bố trí ngay cạnh cầu thang.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 3,4 được dùng làm nghỉ ngơi nên chúng tôi bố trí hai phòng cho mỗi tầng và có nhà vệ sinh chung, mỗi phòng ngủ được chúng tôi bố trí tối đa diện tích, để gia đình có thể cảm thấy thoải mái khi sử dụng cũng như nghỉ ngơi.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt bằng bố trí tầng tum

Tầng tum của gia đình có một phòng thờ ở phía sau nhà và phòng giặt, với cách thiết kế phòng giặt đặt trên nhà vệ sinh, thoát nước dễ dàng khi sử dụng. Sân thượng có thể trồng thêm cây hay các hay các chậu hoa nhỏ, tạo thêm không gian thư giãn cho gai đình.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,2 x 15m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 3,2 x 15m - Mặt đứng


Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4,3 x 8,3m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 4,3 x 8,3m.
 

Yêu Cầu
 
Tôi có mảnh đất diện thích 4,3 x 8,3m. Nay tối muốn xây 6 tầng, với tầng 1 tối muốn có một sân để xe, một nhà kho bé, một phòng bếp và nhà vệ sinh. Tầng 2 có một phòng khách, phòng thờ , nhà vệ sinh. Tầng 3 có phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn làm việc. Tầng 4,5 có phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín.Tầng 6 là sân thượng với phòng giặt và sân phơi quần áo.


Trả Lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4,3 x 8,3m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 4,3 x 8,3m - Mặt bằng bố trí tầng 1,2

Tầng 1 được được bố trí nhà kho ngay dưới chân cầu thang, ngăn cách giữ sân để xe và bếp là vách ngăn và bục để chia không gian giữa hai nơi. Phòng bếp được bố trí tiểu cảnh ở góc, tạo không gian xanh và thoáng mát, tạo một góc thư giãn cho ngôi nhà. Tầng 2 có một phòng khách lớn, với một ban công trồng những chậu hoa nhỏ xinh, vừa tạo ánh sáng cho phòng khách và khu tiểu cảnh, kế bên phòng khách là phòng thờ, việc bố trí phòng thờ ở tầng 2, đúng với nhu cầu của gia đình, tiện cho việc thờ cúng tổ tiên.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4,3 x 8,3m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 4,3 x 8,3m - Mặt bằng bố trí tầng 3,4

Tầng 3 được thiết kế một phòng ngủ và phòng tắm lớn, tạo một không gian thư giãn và nghỉ ngơi thoải mái. Với việc tận dụng hết ánh sáng của ban công và cửa sổ, tạo nên một căn phòng tràn ngập ánh sáng. Tầng 4 với phòng ngủ được thiết kế hai giường riêng biệt và nhà vệ sinh khép kín.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4,3 x 8,3m
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 4,3 x 8,3m - Mặt bằng bố trí tầng 5,6

Tầng 5 cũng là phòng ngủ và nhà vệ sinh khép kín, tạo thêm một nơi thư giãn và nghỉ ngơi cho khách đến chơi. Tầng 6 với phòng giặt và phòng tập thể thao, khoảng sân trước làm nơi phơi quần áo và bố trí tiểu cảnh, tạo góc nhìn từ phòng tập thể thao ra một khoảng xanh, như là bạn đang tập thể thao ở một nơi tràn ngập không gian xanh.

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị
 

Nguồn: Sưu tầm

 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)

Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)

Vợ chồng tôi mới mua một căn nhà ống xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m), có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp và 1 vệ sinh, hiên trước nhà.
 
Vì mua nhà xây sẵn nên vợ chồng tôi chưa hài lòng về cách bố trí cũng như phân chia diện tích các không gian sống. Ví dụ như không có sân phơi mà chỉ là hiên nhà nên không có nơi phơi quần áo ngoài trời, nhà bếp, vệ sinh không thông thoáng.
 
Mong các KTS tư vấn cải tạo lại nhà giúp để gia đình tôi có ngôi nhà sáng bừng sức sống và thoải mái, thoáng đãng.
 
Kiến trúc sư tư vấn:
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Mặt bằng trước khi cải tạo
.
Trước khi cải tạo, các không gian sống trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, nhà bếp, vệ sinh đều không thông thoáng, không có cửa sổ để đón gió và lấy sáng. Ngoài ra còn một điều bất tiện như bạn đã nêu là không có sân phơi đồ ngoài trời. Dựa theo những yêu cầu của bạn về ngôi nhà với mong muốn mang đến không gian sống rộng, thông thoáng cho gia đình mình, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Mặt bằng bố trí nội thất sau cải tạo.
 
Vì các căn phòng đã cố định, nếu bố trí lại hay phá bỏ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Do vậy chúng tôi đưa ra phương án cải tạo cần sửa chữa ít nhất mà vẫn tạo nên không gian sống như bạn mong muốn.
 
Sân phơi ngoài trời được bố trí tại vị trí nhà bếp cũ, bên cạnh là phòng ngủ rộng hơn cho trẻ cùng phòng vệ sinh chung được cải tạo thành vệ sinh bên trong phòng. Như vậy không chỉ tạo nên sân phơi ngoài trời mà phòng ngủ và nhà vệ sinh đều thông thoáng.
 
Nhà bếp được chuyển về vị trí phòng ngủ lúc trước. Chúng tôi tạo nên một giếng trời nhỏ tại khu vực bếp để nhà bếp và phòng ngủ lớn của bố mẹ cũng ánh sáng thiên nhiên và thông gió. Đây cũng là nơi để máy giặt và phơi phóng vào những ngày mưa khi sân phơi ngoài trời không sử dụng được.
 
Việc chỉ có một nhà vệ sinh chung duy nhất với diện tích nhỏ sẽ khiến sinh hoạt của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, nên chúng tôi đã bố trí thêm một nhà vệ sinh lớn ở cạnh phòng ngủ và phòng khách do diện tích phòng khách cũ đang khá lớn.
 
Do nhà bếp nhỏ chỉ đủ cho khu vực bếp nấu nên bàn ăn sẽ được bố trí tại không gian trống ở phòng khách. Tuy phải di chuyển một chút, nhưng cách làm này sẽ giúp gia đình bạn có đủ các không gian sinh hoạt mà không phải sửa chữa quá nhiều.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Dù bố trí cùng một khu vực nhưng bàn ăn và nơi tiếp khách vẫn có sự riêng tư.
 
Để không gian sáng bứng sức sống, tại hiên nhà và sân phơi bạn nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên khoảng xanh tươi mát cho ngôi nhà. Tạihành lang nối các phòng, bạn nên treo những bức ảnh của cả gia đình hoặc bố trí các giá treo với những vật kỷ niệm đẹp mắt để làm không gian này trở nên sinh động hơn.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Cây xanh ở khu vực phơi phóng...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Hay những chậu cây nhỏ trong nhà sẽ làm không gian sáng bừng sức sống và sảng khoái, tươi mới hơn.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Bạn có thể trưng bày nhưng bức ảnh của gia đình...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Hoặc hệ thống kệ trưng bày đồ trang trí ngoài hành lang.
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
Biến hóa tường nhà với những màu sơn nổi bật...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
tươi trẻ và vui nhộn...
 
Cải tạo nhà xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m)
 
...cũng khiến không gian nhà bạn sống động hơn.
 

Nguồn: Sưu tầm

 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m

Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m

Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m. Xung quanh nhà tôi đều có nhà đã xây không mở cửa được nên các KTS thiết kế giếng trời giúp. Đằng trước để vài mét làm chỗ để xe. Tầng 1 có 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 vệ sinh. Tầng 2 có 2 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Tầng 3 có 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 nhà vệ sinh. Tầng 4 có 1 phòng thờ, 1 phòng giặt, 1 sân phơi và 1 phòng tắm xông hơi. 
 
Tôi muốn nhờ KTS tư vấn cho gia đình tôi xây một căn nhà mặt phố theo kiến trúc Pháp cổ, các phòng thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Xin chân thành cảm ơn!
(Đình Chúc – Hà Nội)
 
Trả lời:
 
Dựa trên những thông tin mà gia đình cung cấp, KTS xin đưa ra giải pháp cho ngôi nhà của gia đình như sau:
 
* Về giải pháp kiến trúc không gian các tầng:
 
- Mặt bằng tầng 1:
 
Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 bếp ăn, một vệ sinh chung. Để lại một khoảng diện tích 3m làm sân nhỏ vuông vắn phía trước, gia chủ có thể trồng, đặt các chậu cây xanh giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn. Với tiền sảnh rộng, mặt sảnh được ốp đá tự nhiên tạo sự bề thế, vững chắc cho không gian đệm đầu tiên.  Phòng khách và bếp được ngăn cách với hệ cầu thang nằm giữa.
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Từ sảnh thang đi vào trong là bếp ăn cũng được thiết kế tạo điều kiện cho ánh sáng, gió lưu thông tốt nhờ các ô cửa sổ nhỏ được mở ra. Bếp ăn được sắp xếp gọn gàng, khoảng cách giữa khu bếp nấu và bàn ăn được bố trí hợp lý tạo khoảng lưu thông hợp lý cho bếp –ăn. Cầu thang với tay vịn bằng gỗ vừa là khoảng thông tầng lấy sáng lại đóng vai trò như một vách ngăn giữa không gian bên ngoài và phía sau. Một vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang, kín đáo tiết kiệm được diện tích, thuận tiện khi sử dụng.
 
- Mặt bằng tầng 2: 
 
Tầng 2 gồm hai phòng ngủ và một vệ sinh chung. Phòng ngủ phía ngoài được thiết kế với vị trí có cửa sổ và cửa đi hai cánh được mở ra phía ngoài khoảng ban công, đảm bảo được có đủ ánh sáng tự nhiên cũng như không khí tốt đảm bảo cho sức khỏe khi ngủ nghỉ. Diện tích phòng khá vuông vắn thuận lợi cho thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại pha chút cổ điển.
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Phòng ngủ phía trong cũng được thiết kế khá rộng rãi, được lấy sáng và gió thông qua khoảng thông tầng (giếng trời). Một vệ sinh chung được đặt cạnh cầu thang với vách kính tắm đứng bao gồm có đầy đủ các thiết bị tiện nghi.
 
- Mặt bằng tầng 3: 
 
Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và một vệ sinh chung. Tương tự như cách bố trí tầng 2, tầng này phòng ngủ ngoài có cửa sổ còn có cửa được mở đi ra ban công phía ngoài giúp cho việc đối lưu không khí được dễ dàng hơn.
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Để gia đình có một không gian sum họp, giải trí kiến trúc sư đã thiết kế phía trong là phòng sinh hoạt chung được thông thoáng bởi khoảng thông tầng (giếng trời) với sân vườn tiểu cảnh khô. Hệ nan gỗ vừa có tác dụng che chắn tương đối giữa phòng sinh hoạt chung với khoảng thông tầng. Một vệ sinh chung đảm bảo sự kín đáo, tế nhị với đầy đủ các thiết bị hiện đại tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.
 
- Mặt bằng tầng 4: 
 
Mặt bằng tầng 4 gồm 1 phòng thờ, 1 phòng tắm vip, 1 phòng giặt và một sân phơi. Phòng thờ được thiết kế đặt phía ngoài có cửa mở ra ban công đảm bảo không gian thoáng đãng, tĩnh lạc cho nơi thờ cúng. Đằng sau là phòng giặt và khoảng sân phơi nhỏ khá tiện lợi. Phòng tắm VIP với bồn sục, tủ đồ, giàn âm thanh và các thiết bị nghe nhạc hiện đại sẽ giúp các thành viên thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. 
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
* Về phương án phối cảnh mặt tiền:
 
Với nhu cầu đơn giản và tiện lợi cho việc sử dụng các không gian sống hằng ngày, mẫu thiết kế nhà ống theo kiến trúc Pháp cổ vừa sang trọng, bền vững cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Kiến trúc ngôi nhà ống được thiết kế theo kiến trúc với phào chỉ theo kiểu cổ điển khiến cho phần ngoại thất trông ”đồ sộ” và có quy mô vượt ra ngoài phạm vi thực. Phần mái được kiến tạo theo kiểu mái thái dán ngói đỏ.
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Mặt tiền nhà là một tổ hợp các chi tiết đắp nổi. Hệ thống cột trụ được bố trí đối xứng kết hợp với nhũng hoa văn, đá ốp tinh xảo, cửa sổ cấu tạo vòm, khoảng ban công thêm đẹp mắt và sang trọng bởi hệ lan can sắt uốn hoa văn.
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m

Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Để mẫu nhà ống mang kiến trúc Pháp cổ được đẹp và lộng lẫy hơn về ban đêm có thể trang trí một số loại đèn sang trọng. Ngoài ra tone màu sơn nhẹ nhàng được kiến trúc sư lựa chọn giúp hình khối ngôi nhà có phần thêm phần hấp dẫn đẹp hơn.
 
Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:
 
Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Phòng khách sang trọng, thoáng mát với cửa kính nhìn ra "khoảng xanh nhỏ" bên ngoài.

Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Phòng ăn sử dụng nội thất gỗ ấm cúng, tiện nghi.

Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Phòng ngủ dành cho bố mẹ sử dụng nội thất gỗ sồi trắng tự nhiên mang lại nét thanh lịch, trang nhã.

Thiết kế nhà mặt tiền 4.5m, chiều sâu 16m
 
Phòng ngủ cho con xinh xắn và ấm áp.
 
Có thể nói một ngôi nhà đẹp chính là sự kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau. Kiến trúc sư trong quá trình thiết kế đảm bảo các yếu tố kiến trúc hài hòa, thẩm mỹ đẹp, công năng hợp lý, tuân thủ phong thủy,….Chúc gia đình sớm có được một ngôi nhà như ý!
 

Nguồn: Sưu tầm

 
Dóc trát tường nhà, chung cư, biệt thự

Dóc trát tường nhà, chung cư, biệt thự

Xây dựng hiện nay tại những thành phố lớn, đặc biệt như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đặc biệt nhà cũ và nhà cổ còn khá nhiều và phổ biến. 
 
Mà điều kiện xây dựng không cho phép cũng như điều kiện kinh tế chưa thể xây mới, đặc biệt hơn ở các khu tập thể,tường nhà thường bị thấm, cũ lâu năm, mác vữa xây dựng không cao khiến cho từng mảng tường rụng xuống nham nhở khắp nơi.
 
Do vậy nhu cầu dóc bỏ tường cũ chát lại mới là rất cần thiết.Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.
 

 

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng - mái chéo rộng 20m (mặt tiền) và dài 18m

Tôi có mảnh đất rộng 20m (mặt tiền) và dài 18m. Mong các KTS tư vấn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển mái chéo kết hợp với hiện đại thông thoáng.
Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có wc riêng và 1 wc chung. 
Tầng 2: 1 Phòng ngủ rộng VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 wc chung.
Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 wc chung, chỗ giặt & phơi đồ. Xin cảm ơn!
 
Trả lời
 
Với khổ đất và yêu cầu của chủ đầu tư có thể có nhiều giải pháp để thiết kế một biệt thự đẹp về thẩm mỹ, tiện nghi về công năng sử dụng và phù hợp về phong thủy. Dưới đây là một giải pháp do Kiến trúc Beta Việt đưa ra để chủ đầu tư tham khảo:
 
Mặt bằng tầng 1
 
Tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ có wc riêng và 1 wc chung. Qua tam cấp 3 bậc lên khu tiền sảnh và vào nhà. Cũng như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, trong việc thiết kế biệt thự, đại sảnh là nơi bắt đầu cho mọi cuộc tiếp xúc. Đại sảnh được xem là không gian đệm vì vậy cần thông thoáng nên thiết kế ô cửa thoáng hướng ra sân vườn bên ngoài. Từ đại sảnh có thể tiếp cận không gian phòng khách, phòng bếp ăn và các khu vực bên trong. Hai không gian này liên thông với nhau theo xu hướng không gian mở.
 
Để có nguồn ánh sáng tự nhiên, BetaViet đã thiết kế dùng vách kính và hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa đón ánh sáng tự nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, sân vườn tiểu cảnh với những khoảng view đẹp mắt. Ngăn cách giữa phòng khách với cầu thang là hàng nan gỗ có tác dụng che chắn tương đối cầu thang, vừa có tác dụng tạo sự ngăn cách và trang trí không gian. 
 
Từ phòng ăn có mở cửa phụ đi ra không gian bên sườn nhà để tiện cho gia đình sinh hoạt. Phòng ngủ được thiết kế sử dụng vệ sinh riêng. Một vệ sinh chung được thiết kế dưới gầm cầu thang có tác dụng tiết kiệm tối đa diện tích, tạo sự kín đáo và thuận tiện khi sử dụng.
 
Mặt bằng tầng 2
 
Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ lớn rộng VIP, 1 phòng ngủ nhỏ, 1 wc chung. Phòng ngủ lớn được ưu tiên về diện tích, vị trí với các góc view đẹp của biệt thự, có khu vực thay đồ riêng, có bồn tắm các thiết bị tiện nghi như một spa tại gia. Không gian phòng ngủ được  thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống các ô cửa sổ và cửa mở 2 cánh hướng ra ban công. 
 
Đây là khoảng không gian để thư giãn, tập thể dục hay hòa mình với thiên nhiên của thế giới xung quanh. Ban công là nơi mang lại vẻ duyên dáng, quyến rũ và mềm mại cho biệt thự. Ở ban công có thể đặt những giỏ hoa, cây xanh, tiểu cảnh nhỏ để tạo điểm ấn tượng nhất. Phòng ngủ nhỏ được thiết kế có cửa mở hướng ra ban công có mái che.
 
Không gian sinh hoạt chung được thiết kế không hề đóng kín, mà được nối liền với khu sảnh thang, ngăn cách với cầu thang bằng hàng nan gỗ, khiến nó thực sự trở thành không gian có chức năng làm nơi tụ họp của gia đình sau một ngày làm việc. Phòng sinh hoạt chung có cửa mở hướng ra ban công tạo mặt thoáng để lấy sáng, lấy gió tự nhiên vào phòng. Vệ sinh chung được thiết kế thông thoáng, có thể tận dụng lấy ánh sáng, thông gió trực tiếp, tránh không khí ứ đọng trong phòng, điều này sẽ tốt cho sức khỏe.

Mặt bằng tầng 3
 
Tầng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 wc chung, chỗ giặt và phơi đồ. Do mái được nâng cao cho nên các gian phòng của biệt thự đẹp có thể thoải mái mở cửa sổ ra các hướng đảm bảo được độ thông thoáng cũng như ánh sáng vào phòng. Hai phòng ngủ được thiết kế cửa sổ rộng, đảm bảo ánh sáng luôn tràn ngập cả phòng. Một vệ sinh chung được thiết kế vị trí giống vệ sinh tầng 2. 
 
Việc bố trí vệ sinh các tầng trùng nhau theo chiều đứng trong thiết kế nhà sẽ tiện cho việc chạy đường ống kỹ thuật, việc cấp thoát nước cũng dễ dàng hơn. Phòng thờ được thiết kế diện tích đủ rộng, tuân thủ chặt chẽ và tận dụng linh hoạt các nguyên tắc như vị trí đặt bàn thờ, hướng bàn thờ, hướng phòng thờ. Phía trước phòng thờ hướng ra ban công giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Phòng giặt bố trí gần sân phơi giúp dễ dàng di chuyển.
  
Mặt bằng tầng áp mái
 
Có thể thấy đây là một mẫu nhà đẹp mang lại cho ta cảm giác ấm cúng và gần gũi. Bằng cách sử dụng các họa tiết hoa văn truyền thống kết hợp với cách bố trí không gian thông thoáng hiện đại qua các hình thức cửa, ban công, lan can, ô văng, mái ngói,…được nghiên cứ kỹ lưỡng tạo nên nét đặc sắc cho biệt thự. Mái dốc chính là cái hồn của những mẫu nhà Việt. Tông màu đỏ trầm ấm của mái ngói kết hợp với tông màu vàng kem của diện tường đã tạo nên nét độc đáo, bắt mắt cho biệt thự đẹp.
 

Nguồn: Sưu tầm

 
 

Cơ sở sản xuất Nội Thất Thời Nay

Hotline: 0979 892 690
Email: sales.noithatthoinay@gmail.com

Địa chỉ Cơ sở 1:   Số 14, ngõ 59, phố Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội

              Cơ sở 2:   Số 4, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Copyright © 2012. Thiết kế bởi noithatthoinay.com

LiveZilla Live Help
Text Link:YH:dungnt_23121988 : |||
X
X