Logo
 
Hotline: 0934 231 288
Banner Sub 1
Ms. Chinh Kinh doanh: Ms. Chinh Mr. Dũng Kỹ thuật: Mr. Dũng

Bài viết tiêu điểm

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 5 x 21m

Tôi có mảnh đất 105m2 (5x21m) muốn nhờ các anh,chị tư vấn thiết kế giúp: Nhà hướng nam, ghé tây một chút; tôi sinh năm 1971, tôi muốn để lại khoảng sân trước nhà khoảng 6 x 5m ; mặt bằng tầng trệt xây 5x15m gồm 1 phòng khách, bếp, ăn, ngủ và 1 phòng vệ sinh chung; tầng trên 5x17m gồm 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 phòng vs chung; yêu cầu hợp phong thủy, thông thoáng; bếp nên để hướng nào thì hợp nhất với tuổi của tôi; gam màu gạch sơn .... theo tuổi tôi là loại màu gì, giá cả theo thời điểm hiện nay trung bình khoảng bao nhiêu?

Trả lời:
 
Chào anh, chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế anh đã gửi. Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh, P.Archi đã nghiên cứu và đưa ra phương án mặt bằng như dưới đây. Với phương án này,chúng tôi muốn mang đến cho gia đình anh một không gian sống tiện nghi với diện tích cây xanh được đưa vào tối đa đúng theo xu hướng hiện nay, lấy không gian cây xanh làm điểm nhấn cho ngôi nhà. 
 
Như yêu cầu của anh, ở tầng 1 chúng tôi để lùi lại 5m làm sân,cửa phòng khách đặt lệch 1 bên tạo điểm nhấn cho mặt tiền. Ngay cạnh phòng khách sẽ là khoảng tiểu cảnh nhỏ,bên trên với khoảng thông tầng lấy sáng. Phía sau nhà chúng tôi cũng bố trí 1 khoảnh sân thông tầng giúp lấy sáng cho phòng ngủ nhỏ và khu phòng ăn. Nơi đặt bàn ăn nhìn ra khu vườn với mảng kính lớn sẽ làm ngôi nhà tràn ngập không gian xanh.Với những khoảng thông tầng ấy thì các phòng ngủ trên tầng 2 đều có khoảng không đón gió và ánh sáng. 
 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 5 x 21m
Tư vấn thiết kế mặt bằng bố trí phòng tầng 1 - nhà 105m2
 
Chúng tôi đưa ra phương án tầng 2 sẽ chỉ là các phòng ngủ, với 2 phòng ngủ nhỏ có 1 wc chung và 1 phòng ngủ lớn có wc riêng. Với không gian yên tĩnh trên tầng 3, chúng tôi bố trí phòng thờ và phòng làm việc,đều là những phòng cần sự riêng tư,tĩnh lặng 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 5 x 21m
Tư vấn thiết kế phương án mặt bằng bố trí phòng tầng 2 - nhà 105m2
 
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 5 x 21m
Tư vấn thiết kế phương án mặt bằng bố trí phòng tầng tum - nhà 105m2
 
Hi vọng anh cảm thấy hài lòng với phương án tư vấn thiết kế nhà chúng tôi đưa ra. Rất chân thành cảm ơn anh đã hợp tác với P.Archi
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đất 3,6mx17m

Tôi có lô đất 3,6 x17m, tôi muốn chừa 1.7m làm cổng và chổ để xe và muốn xây căn nhà 1 trệt, 1 lầu, có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 2 toilet. Tôi xin chân thành cảm ơn .
 
Trả lời: 

Công ty tư vấn thiết kế P.Archi rất vui nhận được yêu cầu chị gửi qua web của công ty. Với những thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn mặt bằng nội thất các tầng cho chị như sau: 
 
Tầng 1 phân chia thành những không gian chức năng rõ rệt gồm: Phòng khách,phòng ăn +bếp ,phòng wc và cầu thang. Từ lối vào chính ,ta tiếp cận ngay phòng khách .Từ phòng khách ta có thể nhìn ra vườn tiểu cảnh ở giữa nhà, tiểu cảnh vừa kết hợp giếng trời tạo không gian tươi mát cho căn phòng. Phòng ăn kết hợp phòng bếp nằm phía cuối nhà, phòng này độc lập lấy sáng ,thông gió từ khoảng sân phía sau. Ở giữa phòng khách và phòng bếp là sân vườn cầu thang và phòng wc. 
 
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đất 3,6mx17m
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 3,6x17m- mặt bằng nội thất tầng 1
 
Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ ,1 phòng wc. Các phòng ngủ chung 1 phòng wc. Phòng ngủ bố mẹ quay mặt ra mặt tiền lấy sáng.Phòng ngủ con 1 lấy sang trên mái và lấy 1phần từ giếng trời. Phòng ngủ con 2 lấy sang từ mặt sau. Các phòng này đều lấy ánh sáng gió tự nhiên đầy đủ.
 
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đất 3,6mx17m
 
Phương án tư vấn thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng 3,6x17m- mặt bằng nội thất tầng 2
 
Nhóm tư vấn thiết kế P.Archi hy vọng phương án trên hợp ý anh chị. Chân thành cảm ơn anh chị đã hợp tác với P.Archi
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 17,5m2.

Yêu Cầu

Tôi có mảnh đấy diện tích 17,5m2. Nay tôi muốn xây tầng 1 có bếp ăn và nhà vệ sinh. Tầng 2 có phòng ngủ và phòng vệ sinh. Tầng 3 có phòng ngủ và phòng vệ sinh. Tầng 4 có sân phơi và phòng giặt. 

Trả Lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 17,5m2 - Mặt bằng bố trí tầng 1

Do diện tích nhà bạn khá nhỏ và nhiều góc cạnh nên chúng tôi bố trí phòng bếp ở tầng 1 và nhà vệ sinh nhỏ ở chân cầu thang, 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 17,5m2 - Mặt bằng bố trí tầng 2
 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 17,5m2 - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 2,3 được xử lý các góc cạnh nên không gian của căn phòng trở nên vuông vắn hơn. Tầng 2 được thiết kế với một phòng ngủ và một nhà vệ sinh khép kín.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 45m2 - Mặt bằng bố trí tầng 4

Tầng 4 được với sân phơi rộng, bạn có thể làm thêm mái che hoặc trồng thêm một ít chậu hoa nhỏ, tạo thêm không gian thư giãn cho gia đình, phòng giặt được thiết kế ngay cạnh nên tiện cho việc giặt giũ.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 17,5m2
Phương án tư vấn thiết kế nhà phố diện tích 17,5m2 - Mặt Đứng

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m

Tôi có mảnh đất 31,7 m2, mặt trước có chiều dài 4 m, mặt sau 4,25 m, hai bên có một cạnh là 8,1 m và một bên 7,3 m, muốn xây nhà 3 tầng. Xin được kiến trúc sư tư vấn xây nhà 3 tầng. Tôi sinh năm 1980, mong được sự giúp đỡ tư vấn thiết kế của các kiến trúc sư!

Trả lời:

Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn của bạn gửi qua website của công ty P.Archi. Do diện tích mảnh đất gia đình bạn khá hẹp và lại bị méo theo cả 2 phương nên chúng tôi lựa chọn giải pháp tối giản trong phương án thiết kế, ưu tiên công năng sử dụng là chính. Theo đó, tại tầng một, chúng tôi tổ chức không gian liên thông để đảm bảo các yêu cầu của gia chủ.
 
Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m
 
Phương án tư vấn thiết kế  nhà  diện tích 4 x 8,1m - Mặt bằng nội thất  tầng 1

Cầu thang sẽ được đặt cuối nhà, ngay tại vị trí góc méo để tiết kiệm diện tích và làm vuông lại các không gian sử dụng của gia đình. Ngoài ra, chúng tôi còn tận dụng không gian dưới gầm thang để đặt một khu vệ sinh nhỏ.

Theo yêu cầu của gia chủ, nhà xây 3 tầng với 3 phòng ngủ. Trong đó, tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ. Ưu điểm của phương án này là đáp ứng được yêu cầu về số lượng phòng ngủ của gia chủ nhưng nhược điểm lớn nhất là diện tích phòng quá nhỏ gây bất tiện cho người sử dụng, thêm vào đó vấn đề thông gió của phòng ngủ một rất kém.
 
Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m
 
Phương án tư vấn thiết kế  nhà  diện tích 4 x 8,1m - Mặt bằng nội thất  tầng 2

Dựa trên những ưu, nhược điểm trên, chúng tôi đưa ra một phương án khác vừa đảm bảo diện tích, thông gió tự nhiên cho phòng vừa khắc phục những nhược điểm của phương án trên. Theo đó, tầng 2 được bố trí một phòng ngủ và một phòng vệ sinh. Đây là phòng ngủ cho bố mẹ với diện tích rộn, đồ đạc trong sắp xếp khoa học, gọn gàng. Khu vệ sinh khép kín sẽ tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái nhất trong sinh hoạt hàng ngày.
 
Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m
 
Phương án tư vấn thiết kế  nhà  diện tích 4 x 8,1m - Mặt bằng nội thất  tầng 2 sửa

Ngoài ra, để đảm bảo về số lượng phòng cho gia chủ, tầng 3 của ngôi nhà được dùng làm phòng cho con cái với đồ đạc được bố trí hợp lý đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt. Khu vệ sinh được bố trí ngoài phòng để có thể sử dụng chung với phòng ngủ trên tầng tum.
 
Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m
 
Phương án tư vấn thiết kế  nhà  diện tích 4 x 8,1m - Mặt bằng nội thất  tầng 3
 
Tầng tum được bố trí không gian thờ cúng, phòng ngủ cho khách và sân giặt – phơi. Các bức tường ngăn được tổ chức khéo léo để tạo ra những không gian vuông vắn và đảm bảo sự tiện lợi trong sử dụng.
 
Bản vẽ thiết kế nhà đất méo 8x7m
 
Phương án tư vấn thiết kế  nhà  diện tích 4 x 8,1m - Mặt bằng nội thất  tầng tum
 
Việc chiếu sáng và thông gió tự nhiên cho toàn bộ căn nhà gồm 2 hướng tiếp cận: phía trước và giếng trời thang. Các phòng ngủ đều tiếp với ánh sáng và gió tự nhiên giúp căn nhà gần gũi hơn với môi trường và tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nội thất cho penthouse 300m2

Nhà tôi có tòa nhà xây thô dạng văn phòng gồm 8 tầng. Tầng hầm là khu kỹ thuật và chứa xe. Tầng một làm khu tiếp khách, lễ tân, giao hàng. Tầng 2, 3, 4 làm phòng họp hội đồng, họp các phòng ban, phòng làm việc của nhân viên, các trưởng phòng, lãnh đạo. 

Tôi muốn làm căn hộ dạng sang cho gia đình em trai ở tầng 5. Tầng 6 là hội trường lớn còn tầng mái chưa biết làm gì. Diện tích mỗi sàn khoảng 300m2. Em trai sinh năm 1983, gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ.

Xin các kiến trúc sư tư vấn giúp tôi về không gian và bài trí nội thất hài hòa phong thủy cho tuổi 1983? (Thái Hà, TP HCM)
 
Trả lời
 
Về vị trí căn hộ của gia đình em trai bạn ở tầng 5 là chưa hợp lý vì không kết hợp được với không gian vườn trên tầng mái (cách qua hội trường tầng 6). Bạn nên đổi căn hộ của em trai lên tầng 6 để kết hợp với tầng mái làm thành một đại không gian penhouse liên thông riêng tư dành cho sinh hoạt gia đình.

Bản vẽ thiết kế nội thất cho penthouse 300m2

Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ 300m2.

Với hiện trạng tòa nhà đã xây thô theo phong cách Pháp và mặt bằng đã có, cùng với tuổi gia chủ 1983, kiến trúc sư đề xuất cách bố trí nội thất như sau:

Lối vào chính đặt cung Phục vị là sảnh kết hợp với không gian vườn trên cao, có cây xanh, ánh sáng.
 
Không gian bên trong được chia thành hai phần hoạt động tĩnh - động. Khu phòng khách - ăn rộng tới 50m2 nằm bên trái cửa vào đón gió mát Đông Nam được liên thông với bếp và khu wc, phòng giúp việc và sân phơi.

Bản vẽ thiết kế nội thất cho penthouse 300m2

Căn hộ gồm 3 phòng ngủ và các không gian chung như khách, bếp ăn, sảnh…


Liên thông giữa hai khu động - tĩnh là phòng làm việc, khu chơi trẻ con, biểu diễn nhạc... Vị trí phòng ngủ chính hơn 25m2 tiếp giáp 2 mặt thoáng, có khu thay đồ và phòng tắm rộng. Bên cạnh là hai phong ngủ phụ.

Không gian phân chia mạch lạc, liên kết hài hòa giữa chung - riêng, tĩnh - động và chi tiết đồ đạc, màu sắc, ánh sáng tạo nên một không gian ấm cúng, lãng mạn theo phong cách Pháp.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,3 x 9,5m

Mẫu phương án mặt bằng nhà phố diện tích 3,3 x 9,5m.

 

Yêu cầu

Tôi có mảnh đất diện tích 3,3 x 9,5m. Nay tôi muốn xây nhà có 4 tầng,có sân để xe máy, hai phòng ngủ, một phòng khách.Thiết kế sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc sinh hoạt gia đình.

Trả lời

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,3 x 9,5m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 3,3 x 9,5m - Mặt bằng bố trí tầng 1

Tầng 1 được bố trí trong suốt, phía bên phải là khu vực để xe máy (vị trí đất có kích thước 3,3 x 2,5m), tiếp đến là không gian cầu thang với vế thang được nép sát sườn nhà để tạo độ rộng tối đa cho không gian tầng 1. Dưới gầm cầu thang, chúng tôi bố trí một khu vệ sinh nhỏ, cửa vệ sinh không quay vào hướng phòng bếp, rất tế nhị khi sử dụng. Phòng bếp được bố trí sau cùng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,3 x 9,5m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 3,3 x 9,5m - Mặt bằng bố trí tầng 2

Tầng 2 được thiết kê lệch tầng với phòng ngủ với vệ sinh riêng biệt, phòng khách lớn cho gia đình với không gian thoáng nhìn ra phía ngoài bằng cửa sổ kính (có thể là cửa đẩy hoặc mở cánh 2 bên, bên trong là song sắt ngang để đảm bảo an toàn).

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,3 x 9,5m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 3,3 x 9,5m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 3 vẫn là không gian lệch tầng, vừa tạo cảm giác thoải mái khi đi lại trong nhà (do chiều cao của bậc thấp vừa phải) vừa đón nhận được ánh sáng từ giếng trời giữa thang, điều hòa và đối lưu không khí ánh sáng cầu thang. Với cách bố trí này, đảm bảo cho hai phòng ngủ, phòng vệ sinh và cầu thang luôn trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng và không khí tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự kín đáo trong sinh hoạt.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3,3 x 9,5m

Phương án tư vấn thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 3,3 x 9,5m - Mặt bằng bố trí tầng 3

Tầng 4 được bố trí một phòng thờ phía sau. Phòng giặt được đặt thẳng trên khu vệ sinh, dễ dàng cho công tác cấp thoát nước của trục vệ sinh toàn nhà. Sân phơi có mái che phía trước có thể bố trí thêm tiểu cảnh, sân vườn và anh chị có thể đặt trên đó một bộ bàn ghế dành cho những lúc thư giãn và nghỉ ngơi.

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố trên vừa ý gia đình anh chị.
 

Nguồn: Sưu tầm

 

Tư vấn nhà đẹp 2 tầng 6x23m

Hỏi: 

Tôi có mảnh đất 6x23. Tôi muốn xây nhà 2 tầng trong đó tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp, 1 vệ sinh, 2 phòng ngủ và 1 khoảng nhỏ để rửa chén bát hay phơi áo quần khi trời mưa. Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 làm việc, 1 vệ sinh và 1 phòng thờ. Tôi rất mong được các chuyên gia của P. Archi tư vấn sao cho hợp lý ạ. Rất mong được giúp đỡ. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.
 
Trả lời:
 
Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu chị Lan gửi đến P.Archi. Với yêu cầu chị đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:
 
Tầng 1 chúng tôi bố trí phòng khách phía trước để thuận tiện cho các anh chị tiếp đón người thân hoặc bạn bè. Tiếp đến là cầu thang lên tầng và giếng trời với tiểu cảnh thiên nhiên. Giếng trời này vừa có tác dụng lấy ánh sáng và không khí cho ngôi nhà của anh chị, vừa có tác dụng tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Phòng bếp được bố trí bên cạnh tiểu cảnh. Hai phòng ngủ đặt ở phía sau. Phòng ngủ phía cuối có cửa sổ nhìn ra khoảng sân nhỏ. Tại khoảng sân này chị có thể làm nơi phơi quần áo hay rửa chén bát.
 
 Tư vấn nhà đẹp 2 tầng 6x23m
 
Tư vấn thiết kế phương án mặt bằng nội thất nhà 2 tầng diện tích 6x23m - Mặt bằng tầng 1
 
Tầng hai chúng tôi bố trí phòng ngủ của anh chị  ở phía trước nhà, với diện tích lớn hơn và có một ban công nhỏ. Ban công này vừa là nét nhấn cho mặt tiền ngôi nhà vừa giúp anh chị có những giây phút thư giãn. Phòng làm việc và phòng thờ được bố trí cạnh nhau. Trong yêu cầu anh chưa đưa ra tuổi của gia chủ cũng như hướng nhà nên chúng tôi xin bố trí tạm vị trí ban thờ. Rất hy vọng anh có thể cung cấp các thông tin trên để chúng tôi có thể chọn vị trí chính xác hơn. Phòng ngủ phía sau có diện tích nhỏ hơn nhưng vẫn được thiết kế rất gọn gàng và thoáng đãng. Tại phòng ngủ này ban công được nới rộng hơn chút để khiến căn phòng tràn ánh sáng hơn.
 
 Tư vấn nhà đẹp 2 tầng 6x23m
 
Tư vấn thiết kế phương án mặt bằng nội thất nhà 2 tầng diện tích 6x23m - Mặt bằng tầng 2
 
Rất mong phương án tư vấn thiết kế nhà trên phù hợp với nhu cầu của gia đình anh chị. Xin cảm ơn sự hợp tác của anh chị với P.Archi. 
 

Nguồn: Sưu tầm

 
Dịch vụ sơn nhà, sơn bả matit

Dịch vụ sơn nhà, sơn bả matit

Do Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều rất phức tạp. Nên các loại sơn trên thị  trường khi tiếp xúc với nắng, mưa nhiều thường bong rộp và nhạt màu khiến cho mặt tiền nhà bạn không còn thẩm mỹ nữa và các công trình xây dựng ẩu, khiến cho công trình bị ẩm, thấm, ố mốc khiến cho bạn khó chịu. 
 
Hãy gọi ngay cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn ngay trực tiếp hoặc sau khi chúng tôi tiếp nhận được yêu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ  tới tận công trình khảo sát, tư vấn cho bạn cách chọn màu sắc, sơn, sửa lại một cách hoàn hảo, thẩm mỹ chất lượng tốt nhất.
 
Sơn trang trí:
 
-   Sơn nước, sơn chống thấm, sơn cao cấp.
-   Sơn sần, sơn gai, sơn gấm, phòng karaoke
-   Sơn giả đá, sơn giả vân gỗ…
 

 
 

Cơ sở sản xuất Nội Thất Thời Nay

Hotline: 0979 892 690
Email: sales.noithatthoinay@gmail.com

Địa chỉ Cơ sở 1:   Số 14, ngõ 59, phố Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội

              Cơ sở 2:   Số 4, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội

Copyright © 2012. Thiết kế bởi noithatthoinay.com

LiveZilla Live Help
Text Link:YH:dungnt_23121988 : |||
X
X